Hỗn loạn ở Trung Đông, máy bay lạ ném bom binh lính Iran gần biên giới Syria – Iraq

Một số nguồn tin cho biết, rất nhiều máy bay không rõ tung tích đã tấn công vào các quân nhân Iran và lực lượng đồng minh của họ gần biên giới Iraq.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, các máy bay chiến đấu này đã tấn công vào vị trí của lực lượng vũ trang Iran và các đồng minh gần khu vực vẫn chưa được tiết lộ ở biên giới giữa Syria và Iraq. Hiện Bộ Quốc phòng Iran và Syria đều chưa xác nhận thông tin này.

Máy bay lạ đã tấn công một vị trí ở khu vực biên giới Syria - Iraq.

Tháng trước, rất nhiều máy bay lạ được cho là những phi cơ không người lái của Israel đã đánh bom thành phố Albukamal hai lần. Các cuộc tấn công này được tiến hành vào ban đêm và khiến hàng chục binh lính Iran và Iraq thiệt mạng.

Israel chưa bao giờ thừa nhận rằng máy bay chiến đấu của họ đã thực hiện các vụ tấn công này, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết vào thời điểm đó máy bay không người lái của Israel đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào khu vực ngoại ô thủ đô Beirut (Lebanon).

Cuộc tấn công này diễn ra trong lúc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào một thành phố chiến lược có tên là Ras al-Ayn ở khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thông qua một hành lang ở phía tây.

Các cuộc giao tranh căng thẳng giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang diễn ra trong thành phố, và một nguồn tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang áp đảo. Được biết SDF đã bắt đầu quá trình rút quân ra khỏi các thành phố chiến lược, nhưng cho đến nay thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Nếu chiếm được Ras al-Ayn, đây sẽ là thành phố lớn đầu tiên mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm được kể từ sau cuộc tấn công vào tỉnh Afrin (Syria) năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều