Honda CR-V "vượt mặt" đối thủ Mazda CX-5 nhờ mác xe nhập khẩu

Với 1.507 chiếc bán ra trong tháng 4, Honda CR-V leo lên vị trí là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại thị trường Việt Nam và vượt xa đối thủ trong cùng phân khúc.

Honda CR-V

Honda CR-V đạt doanh số tốt tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê từ VAMA, trong tháng 4, Honda đã bán ra thị trường 1.507 chiếc Honda CR-V và đưa mẫu xe này trở thành mẫu xe nhập khẩu ăn khách nhất thị trường Việt.

Không chỉ là mẫu xe nhập khẩu ăn khách nhất, Honda CR-V cũng vượt qua các đối thủ với khoảng cách khá xa, bất ngờ leo lên vị trí thứ 2 danh sách xe bán chạy nhất chỉ sau Toyota Vios.

Trong khi doanh số của Honda CR-V bất ngờ tăng vọt thì Mazda CX-5, đối thủ của Honda CR-V tại thị trường Việt Nam lại có doanh số bán ra khá khiêm tốn với 706 xe, xếp gần cuối bảng ở vị trí thứ 8 dù nguồn cung khá sẵn

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Honda Việt Nam đã bán ra thị trường tổng số 2.670 chiếc Honda CR-V. Trong đó, doanh số chủ yếu tập trung trong 2 tháng gần đây do các tháng đầu năm hãng này chưa hoàn thành thủ tục nhập khẩu.

Doanh số Honda CR-V tăng vọt trong tháng 4 dù khiến nhiều người bất ngờ nhưng lại không lạ. Tại Việt Nam, Honda CR-V vốn là mẫu xe được nhiều khách hàng quan tâm. Thêm đó, CR-V hiện cũng có lợi thế là một trong số ít những chiếc xe nhập khẩu đang được bán tại Việt Nam khi thị trường xe nhập khẩu gần như bỏ trống.

Honda CR-V được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản được bán với giá 958 triệu đồng - 1.068 tỉ đồng. Trong khi đó, đối thủ Mazda CX-5 được lắp ráp trong nước và cũng có 3 phiên bản mới với giá bán 899 triệu đồng - 1.019 tỷ đồng. Các đối thủ khác nằm trong cùng phân khúc crossover tại Việt Nam như Nissan X-trail, Mitsubishi Outlander đều là các mẫu xe lắp ráp trong nước nhưng doanh số bán ra lại không đáng kể.

Dù vậy, ở thị trường Việt Nam, khách hàng muốn mua Honda CR-V vẫn phải đặt hàng và chờ đợi do các đại lý không có đủ lượng xe sẵn để giao cho khách. Ngoài ra, vì nguồn cung hạn chế, hầu như các khách hàng đặt mua mẫu xe này cũng phải cam kết mua thêm phụ kiện của đại lý.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều