Honda HR-V có giá lăn bánh bao nhiêu?

Bên cạnh mức giá niêm yết từ 786 - 866 triệu đồng, người tiêu dùng Việt phải bỏ ra mức phí lăn bánh cả trăm triệu đồng mới có thể sử dụng xe hợp pháp tại "dải đất hình chữ S".

Chiều 18/9, Honda HR-V - mẫu SUV hoàn toàn mới của Honda vừa chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Xe được phân phối thông qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 2 phiên bản khác nhau, đi kèm giá bán từ 786 đến 871 triệu đồng, qua đó sẵn sàng cạnh tranh cùng các đối thủ Ford EcoSport và Hyundai Kona trong phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Honda HR-V 2018.

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ là giá niêm yết được công bố từ hãng. Để Honda HR-V được lăn bánh hợp pháp tại Việt nam, khách hàng phải chi thêm một khoản tiền “kha khá"  gọi là phí lăn bánh, bao gồm các loại phí như sau: Phí lăn bánh, phí đăng kiểm, phí đường bộ, phí bảo hiểm dân sự, phí biển số. Trong đó, loại phí "nặng ký" nhất là phí trước bạ, được tính bằng 12% x giá tính lệ phí trước bạ của xe (tại Hà Nội) hoặc bằng 10% x giá tính lệ phí trước bạ của xe (tại các tỉnh thành khác).

Như vậy, với các loại phí trên, giá lăn bánh của Honda HR-V 2018 được tính như sau:

Theo Đình Trung/OtoS.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều