Hong Kong: Hàng ngàn người lại biểu tình, Trung Quốc nói “sẽ không để yên”

Hàng ngàn người dân tại Đặc khu hành chính Hong Kong tiếp tục xuống đường biểu tình vào hôm nay (4/8) khiến truyền thông Trung Quốc cảnh báo chính quyền Bắc Kinh sẽ không để tình hình hỗn loạn tiếp tục diễn ra.

Trong những tháng gần đây, người dân Hong Kong liên tiếp tổ chức biểu tình nhằm phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm từ thành phố này về xét xử tại Trung Quốc.

Hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường biểu tình vào hôm nay (4/8) nhằm phản đối dự luật dẫn độ. 

Reuters đưa tin, trong tuyên bố vào sáng sớm nay, cảnh sát Hong Kong cho hay họ đã bắt giữ hơn 20 người biểu tình quá khích.

Trước đó, vào ngày 3/8, cảnh sát Hong Kong đã phải dùng tới hơi cay để đối phó với những người biểu tình ở khu vực Kowloon. Cảnh sát Hong Kong cho biết thêm, các cuộc biểu tình đã cản trở giao thông nghiêm trọng trong thành phố bao gồm cả hầm Cross-Harbour nối Hong Kong với Trung Quốc.

Còn trong ngày hôm nay, hàng ngàn người đã xuống đường tuần hành trong hòa bình tại thị trấn Tseung Kwan O.

“Chúng tôi muốn nói với chính quyền đặc khu cần phải xóa bỏ dự luật dẫn độ và cảnh sát cần phải dừng lại các cuộc điều tra cũng như hành động bao lực”, cô Gabriel Lee (21 tuổi) hiện là sinh viên theo học ngành kỹ thuật tham gia đoàn biểu tình nói.

Theo cô Lee, người dân Hong Kong vô cùng tức giận khi chính quyền đặc khu không đáp ứng những yêu cầu mà người biểu tình đưa ra cũng như không tiến hành xem xét và điều tra về hành động bạo lực của cảnh sát.

Trong hôm nay (4/8), Tân Hoa Xã đã có bài viết nhấn mạnh, “chính quyền Trung ương sẽ không ngồi yên và để tình hình hỗn loạn tiếp diễn. Chúng tôi chắc chắn rằng Hong Kong sẽ vượt qua được những khó khăn và thách thức phía trước”.

Tình trạng biểu tình kèm theo xung đột leo thang đã gây ảnh hưởng lớn tới tốc độ phát triển kinh tế của Hong Kong trong những tháng gần đây bởi du khách được khuyến cáo tránh di chuyển tới Hong Kong.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều