Huấn luyện nghiệp vụ mạng lưới an toàn vệ sinh lao động

Để đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, Công ty điện lực Hà Tĩnh thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng cho người lao động.

Người lao động sẽ được tập huấn về an toàn lao động, vệ sinh lao động (ảnh: Minh họa)

Theo đó, tại các buổi tập huấn, cán bộ công nhân, người lao động tập trung đi sâu vào các nội dung áp dụng trong Quy trình An toàn điện do EVN ban hành. Lớp huấn luyện đã trao đổi các vấn đề thực hiện chế độ phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác… và phổ biến các Thông tư mới của Bộ Công Thương, Bộ LĐTB&XH.

Đồng thời, người lao động sẽ được thông báo về các vụ tai nạn lao động xảy ra trong Tổng công ty thời gian vừa qua và các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn của các đơn vị. Đồng thời, phổ biến và nâng cao kiến thức về công tác kỹ thuật An toàn – Bảo hộ lao động; các phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV; các thao tác thực hành cấp cứu người bị điện giật, băng bó vết thương…

Với những kiến thức được tập huấn lần này, các ATVSV và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ nắm rõ hơn vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong việc tuyên truyền, phổ biến cho công nhân trong tổ nắm vững, nâng cao nhận thức về công tác Bảo hộ lao động. Luôn nâng cao ý thức tự kiểm tra, tự bảo vệ mình, nghiêm chỉnh chấp hành các quy phạm, quy trình, nội quy an toàn vệ sinh lao động.

Qua đó, có những giải pháp phù hợp trong việc ngăn ngừa tai nạn lao động và nghiêm khắc đình chỉ kịp thời các hành vi làm bừa, làm ẩu nhằm loại trừ nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất, để tiếp tục thực hiện tốt phương châm, “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều