Huawei và Audi hợp tác phát triển xe hơi thông minh

Ngày 10/7, Huawei công bố đã có một đối tác mạnh mẽ trong việc phát triển các loại xe thông minh kết nối sau khi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với nhà sản xuất ô tô Đức Audi.

Các phương tiện được kết nối thông minh cho phép các thông tin liên quan được trao đổi với môi trường xung quanh. Để đạt được điều này, xe hơi cần kết nối dữ liệu ổn định, chất lượng cao.

Sự hợp tác giữa Huawei và Audi cũng nhằm tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực lái xe thông minh và số hóa các dịch vụ trong môi trường xe hơi.

Để đạt được kết quả này, các bên đã đồng ý hợp tác cùng nhau phát triển các chương trình đào tạo nhằm tăng cường các kỹ năng của các chuyên gia công nghệ trong cả hai lĩnh vực này.

Đại diện Huawei và Audi ký Bản ghi nhớ (MoU) Hợp tác chiến lược.

Ông Veni Shone, Chủ tịch giải pháp LTE Solution, Huawei, cho biết: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của chiếc xe thông minh mà ở đó, mọi người sẽ thấy nổi bật là sự hợp tác công nghệ mới giữa ICT và ngành công nghiệp ô tô”.

“Chúng tôi đang tăng cường nghiên cứu chung với Huawei trong lĩnh vực xe hơi được kết nối thông minh”, Ông Saad Metz, Phó chủ tịch điều hành của Audi tại Trung Quốc cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao độ an toàn và tối ưu hóa các hệ thống giao thông để tạo ra các thành phố thông minh. Các khái niệm (concept) này sẽ được tập trung trước tiên tại thị trường Trung Quốc”.

Trước khi ký kết Bản ghi nhớ này, Huawei và Audi đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực liên quan đến các phương tiện kết nối thông minh trong những năm gần đây. Hai công ty đã khởi xướng thành lập tổ chức liên ngành công nghiệp viễn thông-xe hơi (Hiệp hội 5GAA) và đã tổ chức nhiều cuộc trình diễn/thử nghiệm chung.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều