HUD, Lilama, Hải Phát, Bộ Xây dựng... sở hữu trong 91 công trình vi phạm phòng cháy

Các chủ đầu tư như Tổng Công ty Viglacera, HUD, Hải Phát, Lilama Hà Nội… đều có tên dự án chung cư cao tầng nằm trong danh sách tồn tại và vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Theo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội, sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra, tính đến thời điểm cuối tháng 5/2018, trên địa bàn Hà Nội có 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC trong quá trình hoạt động.

Nhiều tòa chung cư  nằm trong danh sách 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng tồn tại, vi phạm về PCCC. Ảnh: Minh Thư

Điển hình trong 91 công trình vừa được công khai nêu tên phải kể đến: Khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm) của Tổng Công ty Viglacera với hàng loạt tòa chung cư gồm: Tòa C13; C14; C15; C16 A và B; tòa D1; D2; D3; D4.

Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD gồm các tòa chung cư tại Khu đô thị Văn Quán-Vạn Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) như: Tòa CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B. Cùng với đó, cũng của HUD còn có loạt chung cư Việt Hưng (quận Long Biên) gồm: GH3-GH4; GH5-GH6. Một số chung cư ở khu đô thị Tây nam Linh đàm như: Tòa D1-CT2 của HUD8; tòa CT1-A1 và A2, tòa CT2-TP của HUD.VN.

Tổng Công ty nhà và đô thị (Bộ Quốc phòng) gồm các tòa nhà như: Chung cư M5 (Trần Vỹ, Mai Dịch quận Cầu Giấy); Chung cư CT1; CT2; D22 ngõ 62 đường Trần Bình phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy).

Tổ hợp thương mại văn phòng và nhà ở để bán Eco Gree City thuộc Khu đô thị Tây Nam Kim Giang (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) của Công ty TNHH BĐS và Xây dựng Việt Hưng là chủ đầu tư.

Chung cư cao tầng HHB ở khu đô thị Tân Tây Đô (Hoài Đức) của Công ty CP Đầu tư Hải Phát. 

Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí với hàng loạt chung cư tại khu đô thị Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) gồm CT4; CT5; CT6; CT15; CT16.

Khu ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm) với một loạt chủ đầu tư vi phạm PCCC như: Tòa nhà N03-T8 của Công ty CP Xây dựng số 2/Ban quản trị tòa nhà NO3-T8 Công ty CP đầu tư và phát triển Tân Hoàng Hà; Tòa nhà N03-T2 của Công ty CP dịch vụ hàng không Thăng Long.

Đáng lo ngại, ngoài các chung cư cao tầng, trong danh sách của Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy còn có các khách sạn như Tirant, The Light, May de Ville (đều ở quận Hoàn Kiếm), bệnh viện (Bệnh viện đa khoa Thu Cúc); trụ sở kho bạc nhà nước Ba Đình và trụ sở chi nhánh ngân hàng như: Tòa nhà Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại 183 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa); Tòa nhà Agribank-Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn (quận Nam Từ Liêm)….

Đặc biệt, còn có Viện kinh tế Xây dựng ở 20 Thể Giao (quận Đống Đa) do Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư cũng nằm trong danh sách 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng tồn tại, vi phạm về PCCC.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều