HUD3 lại bị xử phạt, truy thu thuế

Một doanh nghiệp đang triển k hai nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 vừa bị cơ quan thuế truy thu và xử phạt 4,1 tỷ đồng.

Chi Cục Thuế TP Hà Nội đã có quyết định xử phạt vi phạm của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 về thuế.

HUD3 lại bị xử phạt, truy thu thuế - ảnh 1
Phối cảnh dự án tại 60 Nguyễn Đức Cảnh (quận Hoàng Mai) của HUD3 - Ảnh: HUD3.

Theo đó, doanh nghiệp này bị truy thu thuế giá trị gia tăng trong năm 2015 là 146 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp 2,857 tỷ đồng. Tiền phạt chậm nộp là 484 triệu đồng.


Ngoài ra, HUD3 còn bị phát hiện có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu thuế nên đã bị phạt số tiền là 604 triệu đồng. Tổng số tiền truy thu và phạt thuế là hơn 4,1 tỷ đồng.

Trao đổi với ​PV sáng 12/1, ông Vương Đăng Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 xác nhận việc đơn vị này bị cơ quan chức năng truy thu và xử phạt tiền thuế. Cũng theo ông Phương, doanh nghiệp đã tiến hành nộp đầy đủ cho cơ quan chức năng.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc tính sai thuế của HUD3, ông Phương từ chối trả lời.

Công ty cổ phần HUD3 hiện là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội như Tổ hợp cao tầng HUD3 Tower 121-123 Tô Hiệu (quận Hà Đông), tổ hợp CT3 Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai).

Đơn vị này cũng đang hợp tác với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hanel để xây dựng dự án tổ hợp nhà cao tầng 60 Nguyễn Đức Cảnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Dự án HUD3 Nguyễn Đức Cảnh được xây dựng trên diện tích đất 6163,6 m2 với 21 tầng nổi, 2 tầng hầm. Dự án dự kiến cho ra mắt thị trường 392 căn hộ trong tương lai.

Trước đó, HUD3 từng bị cơ quan thuế truy thu và xử phạt tiền thuế vào cuối năm 2015 với tổng số tiền gần 3,7 tỷ đồng.

Nguồn: Hiếu Công/zing.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều