Huế: 12 người thương vong vì mưa lũ, nhiều tuyến đường huyết mạch ngập nặng

Hà Oai

Đến trưa nay (7/11), mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở thượng lưu khiến cho lũ ở các sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế lên trở lại gần báo động 3.
Nước trên sông Hương vẫn còn dâng cao.

Theo BCH PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 12 và nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên đến 10h sáng ngày (7/11), tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 400 – 1100mm, xuất hiện một đợt lũ lớn trên báo động 3 trên sông Hương và sông Bồ. Trên đất liền có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7.

Hiện nay, đang có mưa to tại các huyện A Lưới, Nam Đông... mực nước các sông có khả năng lên trở lại mức báo động 3 hoặc cao hơn.

Trưa nay (7/11), lũ trên sông Hương, sông Bồ dao động ở mức dưới báo động 3 và chiều nay sẽ giảm nhưng rất chậm và vẫn còn trên mức báo động 2. Cụ thể, sông Hương tại Kim Long lên mức 3,0m dưới mức báo động 3 là 0,5m, sông Bồ tại Phú Ốc lên mức 4,2m dưới mức báo động 3 là 0,3m, sông Ô Lâu tại Phong Bình dao động ở mức 2,3m, ông Truồi tại Cầu Truồi dao động ở mức 2,2m và cảnh báo ngập lụt diện rộng vẫn còn kéo dài ở các vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP.Huế.

Ghi nhận của PV Báo điện tử  Infonet cho thấy, nhiều tuyến đường huyết mạch trong TP Huế vẫn bị ngập úng như đường Bà Triệu, Hùng Vương, Đống Đa, Nguyễn Lộ Trạch, Phan Chu Chinh, Hải Triều… khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Nước sông Hương đoạn qua cầu Phú Xuân (TP Huế) trưa nay vẫn dâng cao.
Nước tại sông An Cựu dâng lên cao gần cầu.
Đường Nguyễn Huệ (TP Huế) nước chưa rút hết 
Tại đường Hải Triều (TP Huế), nước vẫn cao đến nửa bánh xe

 

Đường Hùng Vương (TP Huế).

Đặc biệt, tại huyện Quảng Điền là nơi thuộc vùng trũng thấp nên nhiều hộ dân vẫn bị nước ngập vào trong nhà, việc đi lại, sinh hoạt gặp khó khăn.

“Hiện nay, trên địa bàn xã còn trên 800 hộ bị nước tràn vào nhà và toàn bộ hoa màu bị ngập úng” – ông Đào Trọng Thành – Chủ tịch UBND xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền) cho biết.

Tỉnh lộ nối TP Huế với huyện Quảng Điền vẫn mênh mông nước.
Giao thông đi lại tại huyện Quảng Điền gặp nhiều khó khăn.
Khu vực thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền).
Nước chưa rút, người dân huyện Quảng Điền phải kê cao đồ đồ đạc trong nhà.

Tại Thừa Thiên - Huế đến 10h sáng nay đã có 9 người chết và 3 người bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet