Huế: 81 chủ xe kêu cứu vì bị dọa giết

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng nhắn tin, gọi điện đe dọa đến tính mạng, tài sản của các nhà xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng.

Hình ảnh đe dọa đăng trên mạng xã hội facebook được các nhà xe tuyến cố định Huế - Đà Nẵng cung cấp cho PV.

Ngày 9/1, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, Đại tá Lê Văn Vũ - Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan để lên kế hoạch xử lý phản ánh của các nhà xe tuyến Huế – Đà Nẵng.

Trước đó, 30 nhà xe đại diện cho 81 chủ xe, người điều khiển phương tiện các đầu xe tuyến cố định Huế - Đà Nẵng và ngược lại cho biết, họ vừa có đơn cầu cứu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc bị đe dọa tài sản, tính mạng.

Theo đơn trình báo khẩn cấp, trên tuyến xe Huế - Đà Nẵng và ngược lại xuất hiện nhiều xe không có luồng tuyến, không có nốt tài theo quy định mà chạy dù núp bóng xe hợp đồng du lịch, núp bóng tour du lịch mở (open tour) để bắt khách lẻ như xe tuyến cố định. Trong khi đó, lực lượng chức năng chưa xử lý dứt điểm các loại xe chạy dù này thì hiện nay tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại lại xuất hiện hàng loạt xe 7 - 16 chỗ không có phù hiệu vẫn núp bóng xe hợp đồng du lịch, open tour bắt khách lẻ dọc đường, đặt địa điểm bán vé, đón trả khách trong TP hoặc công khai bán vé trên mạng như xeke, xedana, xedikemientrunggroup… bất chấp các quy định của pháp luật.

Sau khi có phản ánh, lực lượng liên ngành Đà Nẵng, CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng có mặt vào cuộc xử lý và có thuyên giảm.

Tuy nhiên, những ngày gần đây hàng loạt chủ xe tuyến cố định Huế - Đà Nẵng và ngược lại cũng như người thân trong gia đình liên tục bị người lạ gọi điện, nhắn tin, đăng trên mạng xã hội facebook đe dọa đến tính mạng như đăng ảnh họ lên bàn thờ, giết, thắp hương… và uy hiếp đến tài sản như đập, phá xe, ném đá khi xe đang lưu thông…

Các hình ảnh đe dọa đến tính mạng và tài sản của các nhà xe tuyến cố định Huế - Đà Nẵng.
Hình ảnh chủ nhà xe được đặt trên bàn thờ.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Lê Văn Vũ thông tin, hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nắm được sự việc và đang điều tra, sẽ lý nghiêm khắc bất kể đó là ai. Tới đây, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ lên kế hoạch phối hợp với công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và TP Đà Nẵng để xử lý các nhà xe chạy sai quy định của pháp luật, xử lý triệt để.

Đại tá Lê Văn Vũ - Phó GĐ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trao đổi với PV.

“Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giao cho các phòng chức năng, đơn vị nghiệp vụ xác minh, thu thập chứng cứ các đối tượng có hành vi đe dọa tính mạng của người khác, chúng tôi sẽ xử lý một cách nghiêm khắc bất kể đó là ai” - Đại tá Lê Văn Vũ nói.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều