Huế: Bán măng cụt "giá cắt cổ" cho du khách, "nữ quái" bị Công an xử lý

Cơ quan Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý người phụ nữ “chặt chém” khách du lịch nước ngoài 1,7kg măng cụt giá 1 triệu đồng trước chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Khu vực xảy ra vụ việc.

Chiều ngày 25/4, tin từ Công an TP Huế cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng phải trả số tiền lên đến 1 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 17/4, trên facebook cá nhân của “Cuong Nguyễn” có đăng tải bài viết phản ánh về việc chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Cụ thể, theo Facebook cá nhân “Cuong Nguyen” vị du khách mua 60 - 70 ngàn đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500 ngàn đồng. Vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Có người muốn can thiệp vào vụ việc bị người phụ nữ bán hàng và một đối tượng lạ mặt khác đe dọa, xua đuổi.

Sau khi đăng nội dung lên Facebook, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã nắm được và thông tin đến cơ quan chức năng. Qua đó, Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ (TP Huế).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trường hợp bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng khách du lịch nước ngoài không biết mệnh giá tiền nên lấy 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được Công an TP Huế mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều