Huế: Bão số 4 tăng tốc, 434 người hoạt động trên biễn vẫn đang di chuyển vào bờ

Bão số 4 tăng tốc vào đất liền, 434 lao động trên 52 tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn đang di chuyển vào bờ. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực tìm cách liên lạc, kêu gọi 9 tàu với 102 lao động hoạt động ngoài khơi mất liên lạc vào bờ tránh bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Podul), sáng nay (29/8) tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xuất hiện mưa và mây. Qua đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế phát đi cảnh báo trong ngày 29/8 đến 31/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến 200 - 300mm. Vùng biển có gió mạnh dần lên cấp 6 -7, giật trên cấp 9 – 10, biển động mạnh, sóng cao từ 2 – 4m.

Sáng nay tại Thừa Thiên - Huế đã xuất hiện mưa và mây do ảnh hưởng cơn bão số 4.

Để ứng phó với bão số 4, trong ngày 28/8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có công điện số 1/CĐ-PCTT gửi các huyện, thị xã và TP Huế cấm các tàu thuyền ra khơi, kể cả các ghe thuyền ở các xã bãi ngang, đầm phá và thông báo, hướng dẫn các tàu cá xa bờ vào nơi trú an toàn.

Ghi nhận của PV chiều ngày 28/8 tại khu neo đậu xã Phú Hải và xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho thấy, nhiều tàu cá công suốt lớn đã vào bờ, neo đậu an toàn.

Tàu thuyền vào neo đậu tại khu neo đậu xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chiều ngày 28/8.
Hàng chục tàu đã vào khu neo đậu xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trú bão chiều ngày 28/8.

Sau khi vào nơi neo đậu, một số tàu thuyền vẫn chưa được chằng dây cột (ảnh chụp chiều ngày 28/8).

Theo báo cáo nhanh số 201/BC-PCTT của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 29/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương ven biển sử dụng phương tiện thông tin tìm kiếm cứu nạn, liên lạc đài trực canh để thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển về diễn biến của bão số 4 để chủ động phòng tránh. Tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú ẩn an toàn, hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền vào âu, khu neo đậu an toàn.

Đến 6h sáng nay (29/8) tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có 2.019 tàu thuyền với 10.995 lao động vào tránh bão an toàn. Tuy nhiên, còn 52 tàu thuyền với 434 lao động hoạt động đánh bắt xa bờ trên vùng biển Cồn Cỏ - Đà Nẵng đã nắm được thông tin hướng di chuyển của bão và đang di chuyển vào bờ.

Cũng trong sáng nay (29/8), Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cũng thông tin, toàn tỉnh Quảng Trị đã có khoảng 2.300 tàu thuyền với hơn 7.000 lao động đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của cơn bão số 4. Tuy nhiên, vẫn còn 9 tàu thuyền với 102 lao động đang hoạt động đánh bắt trên biển vẫn chưa thể liên lạc được và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực tìm cách liên lạc, kêu gọi số tàu thuyền kể trên vào bờ tránh bão.

Toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thu hoạch được 22.200 ha lúa hè thu, diện tích chưa thu hoạch còn 1.100 tập trung tại huyện Nam Đông và huyện A Lưới. Tỉnh Quảng Trị còn 5.000 ha lúa hè thu chưa thu hoạch.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều