Huế: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng trộm cắp xe máy

Hà Oai

Lợi dụng người dân sơ hở, 2 đối tượng trú ở TP Huế đã thực hiện trộm 2 chiếc xe máy trong đêm đem bán để lấy tiền tiêu xài.
Đối tượng trộm xe máy tại cơ quan Công an.

Ngày 19/9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, vào khoảng 20h ngày 18/9, Công an phường An Đông (TP Huế) phát hiện Nguyễn Đình Phương (trú đường Hùng Vương, phường Phú Nhuận, TP Huế) và Giáp Phương Thành (SN 1987, trú đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế) đang chuẩn bị tiêu thụ một chiếc xe máy hiệu Honda mang BKS 75H7 - 5421. Nghi vấn nguồn gốc tài sản này nên công an phường An Đông đã yêu cầu 2 đối tượng về trụ sở làm việc.

Đối tượng đang bán xe máy trộm cắp thì bị phát hiện và đưa về cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận chiếc xe kể trên vừa trộm được lúc 19h30 cùng ngày. Trước đó, vào ngày 17/9, Phương và Thành cũng đã lấy trộm một xe máy Dehan mang BKS 75H6 - 9597 và đã bán lấy tiền để tiêu xài.

Các đối tượng cho biết, lợi dụng người dân chủ quan để xe nơi vắng vẻ, không có người trông coi và không khóa cổ xe nên chúng đã ra tay trộm cắp.

Lực lượng Công an đã thu hồi 2 xe máy nói trên, củng cố hồ sơ ban đầu để xử lý các đối tượng. Hiện, vụ việc đang được Công an TP Huế tiếp tục điều tra mở rộng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet