Huế: Bị đình chỉ hoạt động, Trung tâm mua sắm trái phép vẫn tấp nập

Dù đã có quyết định đình chỉ hoạt động nhưng trung tâm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế vẫn công khai mua bán tấp nập, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các khu mua sắm hợp pháp khác.

Trung tâm mua sắm Him Huế vẫn hoạt động dù đã có quyết định đình chỉ của PC07.

Theo đó, ngày 29/11/2018, Phòng PC07 Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có Quyết định đình chỉ hoạt động số 800/QDĐC-PC07 đối với trung tâm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế (số 174, Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) do ông Trần Đức Lộc làm giám đốc. Trong quyết định, yêu cầu ông Trần Đức Lộc thi hành và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29/11/2018.

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm thương mại Him Huế

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã có ý kiến chỉ đạo và yêu cầu các sở, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm sử dụng đất… và yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm trong tháng 9/2018.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, tối ngày 17/12, trung tâm mua sắm trái phép này bất chấp các chỉ đạo, Quyết định vẫn ngang nhiên hoạt động công khai từ chiều đến tối khuya mà không bị chính quyền các cấp đến kiểm tra hay xử lý dứt điểm.

Được biết, khu vực trung tâm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế (số 174, Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) theo quy hoạch ban đầu UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho Công ty Cổ phần Espace Business thuê, đầu tư làm Trung tâm Thương mại dịch vụ giải trí (Siêu thị Big C Huế) và khu đất kể trên nằm trong khu vực Big C Huế có công năng sử dụng là làm bãi đậu xe kết hợp trồng cây xanh. Tuy nhiên, tại đây lại mọc lên trung tâm mua sắm trái quy hoạch, sử dụng sai mục đích đất cho thuê với nhiều gian hàng được sắp xếp sát nhau, chật chội, không đảm bảo yêu cầu theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều