Huế: Cá heo nặng khoảng 150kg trôi vào bờ biển Thuận An

Con cá heo nặng khoảng 150kg trôi dạt vào bờ biển thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) giữa đêm khuya.

Con cá heo trôi dạt vào bờ biển Thuận An và chết sau đó

Ngày 26/6, ông Ngô Văn Đủ - Phó chủ tịch UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) cho biết, một con cái heo nặng gần 150kg đã dạt bờ biển thuộc thôn Hải Bình.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, ngư dân Mai Xào (45 tuổi, trú thôn Hải Bình, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) trên đường đi bãi biển lên thuyền câu mực, khi ra đến bãi biển thì cả 2 vợ chồng phát hiện cá heo dạt vào bờ nên đã gọi các ngư dân khác cùng đẩy cá heo ra xa bờ biển. Tuy nhiên, sau nhiều lần giải cứu con cá heo vẫn trôi dạt vào bờ và sau đó có biểu hiện đuối sức, không thể tự bơi.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân cá dạt bờ.

“Con cá heo được người dân phát hiện giữa đêm, lúc đó có 5-6 người dân cố đẩy cá ra biển nhưng cá tiếp tục bơi dạt vào bờ. Khi nhận được tin báo chúng tôi đã tiếp tục đẩy cá ra xa hơn nhưng bất ngờ con cá lại phi thẳng vào bờ rồi mắc cạn, do trên cơ thể cá heo có vết thương do vật nhọn đâm phải trong quá trình mắc cạn nên đã chết" - ông Ngô Văn Đủ cho biết thêm.

Hiện, con cá heo đã được ngư dân Thuận An chôn cất theo phong tục của địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều