Huế: Cán bộ bưu điện chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng lương hưu và trợ cấp BHXH

Do thiếu tiền, một cán bộ bưu điện huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) sử dụng 225 phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền 5 người rồi chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng. Đối tượng vừa bị khởi tố để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan công an đọc lệnh bắt Hồ Văn Nhớ.

Ngày 2/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, trong thời gian công tác tại Bưu điện huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã là Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt. Tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý đồ xấu, hòng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội rồi tự điền thông tin người thụ hưởng và thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi) cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả những người có tên trong phiếu.

Sau đó, Hồ Văn Nhớ cầm cố các phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/năm, mỗi phiếu vay 40-50 triệu đồng, trả lãi 4-5 triệu đồng/tháng.

Qua các phiếu, Hồ Văn Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng. Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều