Huế: Cán bộ QLTT dùng thẻ ngành vay tiền 23 người, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Lợi dụng “mác” đảng viên và thẻ kiểm tra thị trường, một cán bộ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 23 người với số tiền gần 2 tỷ đồng.
Đối tượng Vũ Hồng Hà và thẻ ngành QLTT.

Ngày 7/7, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với một cán bộ Quản lý thị trường về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, Vũ Hồng Hà (SN 1979, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế) lợi dụng “mác” đảng viên và cán bộ công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên- Huế, sử dụng thẻ kiểm tra thị trường của mình photocopy rồi đưa đi cầm cố thế chấp, vay tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người.

Từ tháng 2/2015 đến năm 2017, Hà đã vay mượn của 23 người với số tiền là 1.950.000.000 đồng. Số tiền này Hà sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân. Để tránh Cơ quan Công an, Hà thường xuyên đổi số điện thoại, tắt điện thoại, không thường xuyên về nhà và không đến cơ quan làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai báo vòng vo, không trung thực và cố tình che giấu thông tin cá nhân liên quan đến các chủ nợ nên cơ quan Công an mất nhiều thời gian để xác định và làm việc với các bị hại.

Hiện Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố vụ bị can và ra lệnh bắt tạm giam Vũ Hồng Hà.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều