Huế: 'Cát tặc’ chém người dân bị bắt giữ

Sau khi chém trọng thương người dân ra tri hô xua đuổi, nhóm khai thác cát trái phép (cát tặc) trên sông Hương đã đến cơ quan Công an phường Thủy Biều (TP Huế) trình diện, khai nhận dùng dao tấn công lại người can ngăn.

Khu vực người dân ra xua đuổi bị cát tặc tấn công.

Trưa nay (27/3), tin từ Công an TP Huế cho biết, liên quan đến nhóm đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hương (phường Thủy Biều, TP Huế) chém trọng thương người dân khi ra tri hô xua đuổi đã có 2 người đến cơ quan Công an phường Thủy Biều trình diện.

Theo cơ quan công an, 2 đối tượng gồm Hoàng Trọng Trị (SN 1988, trú phường Thủy Biều, TP Huế) và một đối tượng tên Vĩnh (trú phường Thủy Biều, TP.Huế). Theo đó, bước đầu 2 đối tượng khai nhận đã cùng các đối tượng khác khai thác cát trái phép trên sông Hương vào tối 26/3. Tuy nhiên, khi thấy người dân ra xua đuổi thì dùng dao tấn công lại khiến cho ông Hoàng Trọng Niệm (SN 1956, trú khu vực Trung Thượng, phường Thủy Biều, TP Huế) bị thương.

Được biết, ông Hoàng Trọng Niệm đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với vết chém dài khoảng 20cm ở trên đầu.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 19h30 ngày 26/3, ông Hoàng Trọng Niệm (SN 1956, trú khu vực Trung Thượng, phường Thủy Biều, TP Huế) và 8 người hàng xóm khác đi kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép dọc bờ sông Hương đoạn chảy qua địa bàn phường Thủy Biều (TP Huế). Qua đó, nhóm ông Hoàng Trọng Niệm phát hiện 2 chiếc tàu công suất lớn đang hút cát trái phép gần bờ sông Hương, trong lúc hô hoán và xua đuổi thì bị các đối tượng trên tàu khai thác cát trái phép ném đá lên chống trả.

Không dừng lại, các đối tượng trên tàu hút cát hung hăng cầm theo dao xông lên bờ, chống trả xua đuổi người dân. Lập tức, người dân bỏ chạy nhưng Hoàng Trọng Niệm chạy chậm phía sau nên bị các đối tượng đuổi kịp dùng dao chém trúng đầu.

Sau khi nghe tiếng kêu cứu của ông Hoàng Trọng Niệm, nhiều người dân sống gần khu vực xảy ra vụ việc chạy xuống ứng cứu thì các đối tượng hung hãn mới xuống tàu bỏ đi.

Sau khi đến cơ quan công an trình diện, đối tượng Hoàng Trọng Trị bị bắt giữ, đồng thời tiếp tục điều tra các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều