Huế: Chị em ruột chở con gái lớp 6 đến quầy tạp hóa trộm cắp

Hà Oai

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa làm rõ và bắt khẩn cấp hai chị em ruột cùng cháu bé lớp 6 đến quầy tạp hóa trộm cắp tài sản.
Hai chị em ruột Diệp và Chi tại cơ quan Công an.

Ngày 11/10, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp hai chị em ruột để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10h20 phút ngày 3/10, Hoàng Thị Ngọc Diệp và con gái của Diệp (học sinh lớp 6) điều khiển xe máy đến chở Hoàng Thị Lan Chi (cùng trú 106 Đào Duy Anh, TP.Huế) đi trộm cắp tài sản.

Khi đến một quầy tạp hóa ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cả 3 người đi vào quán giả vờ hỏi mua thẻ điện thoại. Lúc này, cháu bé con của Diệp vào bên trong quán quan sát chỗ để tài sản để thông báo cho Diệp và Chi. Sau đó, Diệp và Chi giả vờ nói chuyện với chủ quán để cháu bé lén lút đi vào quầy tạp hóa lấy trộm ví tiền bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Sau khi trộm được tài sản, Diệp và Chi dùng để trả nợ, chia nhau tiêu xài.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Thủy nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ 2 đối tượng Diệp và Chi.

Tại cơ quạn Công an, 2 đối tượng khai nhận và bằng thủ đoạn tương tự, 2 đối tượng đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an thị xã Hương Thủy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet