Huế: Cô giáo dạy thể dục bắt học sinh ngậm bút để... giữ trật tự

Được nhà trường điều động đến phụ trách ổn định lớp học, cô giáo dạy thể dục bắt học sinh lớp 1/5 Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) ngậm bút trong miệng để giữ trật tự.
Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) nơi cô L. công tác.

Ngày 28/9, thầy Đoàn Quý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) thông tin về sự việc, cô P.T.H.L., giáo viên thể dục Trường Tiểu học Lê Lợi bắt học sinh lớp 1/5 ngậm bút vì mất trật tự và nhà trường đã yêu cầu cô L. viết bản tường trình, kiểm điểm.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em học lớp 1/5 Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Huế) bức xúc phản ánh về việc cô giáo dạy thể dục H.L. bắt học sinh ngậm bút trong miệng vì lớp mất trật tự trong tiết học chiều 26/9.

Theo lãnh đạo nhà trường, chiều ngày 26/9, 40 học sinh lớp 1/5 có tiết học tiếng Anh nhưng giáo viên môn này được trường bố trí đi bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Để ổn định lớp 1/5, nhà trường điều động cô L. đến phụ trách lớp nhưng do học sinh nói chuyện riêng nên cô L. yêu cầu học sinh bỏ bút vào miệng và ngậm bút để giữ trật tự.

Sau đó, sự việc được học sinh kể lại với phụ huynh và phụ huynh bức xúc phản ánh lên nhà trường.

Thầy Đoàn Quý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi thông tin thêm, việc cô L. cho học sinh ngậm bút chỉ diễn ra khoảng vài phút chứ không phải cả tiết học nhưng việc làm của cô là sai, không phù hợp phương pháp sư phạm và lãnh đạo nhà trường cũng không tán thành. Sau khi vụ việc xảy ra, cô L. đã có bản tường trình gửi lãnh đạo trường thừa nhận sai và đã tiến hành xin lỗi các em học sinh cũng như phụ huynh.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều