Huế: Cứu sống bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh

Bé gái sơ sinh còn dây rốn, nhau thai bị bỏ lại trong nhà vệ sinh vừa được một người dân ở xã Hồng Kim (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phát hiện và mang về nuôi khi chưa có người thân hoặc người nhận nuôi dưỡng cháu.

Chị Hải và bé sơ sinh, lúc vừa mới phát hiện.

Ngày 10/1, thông tin từ UBND xã Hồng Kim (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, người dân vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong nhà vệ sinh trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 9/1, chị Lê Thị Hải (trú ở thôn Bút 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc phát ra từ nhà vệ sinh riêng.

Khi đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn dây rốn, nhau thai bọc trong tấm chăn và lá chuối để lại ở góc nhà vệ sinh. Ngay sau đó, chị Hải tiến hành sơ cứu và trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, cán bộ xã Hồng Kim (huyện A Lưới) đã nhanh chóng có mặt ở nhà chị Hải và đưa bé gái đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện A Lưới.

Thông tin từ Trung tâm y tế huyện A Lưới cho biết, bé gái nặng khoảng 2kg, bị nhiễm trùng rốn, sốt cao khi đến viện và đã được các y bác sỹ chăm sóc, chữa trị.

Được biết, chị Lê Thị Hải đã tự nguyện nhận chăm sóc bé gái kể trên tạm thời đến khi người thân hoặc có người đến nhận nuôi dưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều