Huế: Dịch vụ xe điện Hoàng Thành “rầm rộ” ra đường đón, trả khách du lịch

Hàng chục xe điện của Công ty cổ phần đầu tư thương mại Hoàng Thành đậu đỗ, đón trả khách du lịch trên đường Lê Duẩn (TP.Huế) gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Trong những ngày qua, PV nhận được phản ánh của nhiều người dân tham gia giao thông trên đường Lê Duẩn (TP.Huế) về việc hàng ngày có hàng trăm lượt xe điện của Công ty cổ phần đầu tư thương mại Hoàng Thành đậu đỗ, đón trả khách du lịch ngay trên đường khiến cho việc lưu thông gặp khó khăn, gây mất an toàn giao thông trên đường phố, mất hình ảnh du lịch Thừa Thiên – Huế.

Các xe điện đỗ hàng dài trên đường Lê Duẩn (TP.Huế).

Cụ thể, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở khách hợp đồng du lịch đến dừng đỗ tại điểm đỗ xe du lịch Nguyễn Hoàng (TP.Huế) cho du khách vào tham quan Đại nội Huế nhưng do khoảng cách khá xa nên nhiều du khách đã sử dụng dịch vụ xe điện để di chuyển.

Theo ghi nhận nhiều ngày của PV cho thấy, những tài xế của Công ty cổ phần đầu tư thương mại Hoàng Thành không cho xe vào bên trong điểm đỗ xe du lịch Nguyễn Hoàng mà xếp hàng dài dọc theo đường Lê Duẩn (TP.Huế) chờ, đón khách và trả khách ngay trước cổng điểm đỗ xe du lịch.

Anh Nguyễn Quang H. (một du khách từ Hà Nội đến Huế du lịch) cho biết, đoàn chúng tôi đi gần 20 người, khi đặt 3 xe điện thì được một người hướng dẫn ra bên ngoài cổng để lên xe điện vào Đại nội Huế. Chúng tôi ở bên trong rồi thì tại sao xe không vào bên trong bến đón cho tiện mà phải đi bộ ra ngoài đường trong khi ở phía ngoài xe qua lại đông đúc.

Các xe du lịch thì tấp nập vào trong bến đón trả khách nhưng xe điện lại được ra ngoài đường đón trả. Gây mất an toàn giao thông cho người đi đường và tiềm ẩn tai nạn giao thông cho cả du khách lẫn người lưu thông trên đường – anh Nguyễn S. (trú ở TP.Huế) cho hay.

Đáng nói, tại đoạn đường này lưu lượng người tham gia giao thông cao, nhất là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, sự việc đã diễn ra từ lâu nhưng không bị các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đến kiểm tra hay xử lý.

Các xe ra ngoài đường đón khách tràn lan.
Đậu đỗ ngay trước điểm đỗ xe du lịch Nguyễn Hoàng (TP.Huế).
Sau khi chở khách trong Đại nội Huế ra, xe điện đậu trả khách ngay trên đường.
Việc trả khách được tài xế thực hiện ngay trên đường Lê Duẩn.
Không chỉ trả khách trên đường, xe điện còn đón khách ngay cổng vào điểm đỗ xe du lịch Nguyễn Hoàng.
Nhiều khách hàng phải xuống xe điện bên ngoài đường để vào trong bến mới lên xe hợp đồng của mình.
Trả khách rất tự nhiên ngay trên đường mà gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Đón khách vào Đại nội Huế ngay trước cổng điểm đỗ xe du lịch Nguyễn Hoàng.

Trước việc xe điện Công ty cổ phần đầu tư thương mại Hoàng Thành hoạt động rầm rộ đón, trả ngay trên đường Lê Duẩn (TP.Huế) không đúng nơi quy định, PV đã liên lạc phản ánh đến Thanh tra Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trao đổi với PV, ông Võ Hoài Nam - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, những loại xe này được hoạt động trong khu vực hạn chế, còn việc đậu đỗ không đảm bảo an toàn giao thông sẽ cho kiểm tra.

“Tuyến đường nào không có biển cấm dừng, cấm đỗ, không nằm ở các khu vực ngã ba, ngã tư…, cổng các cơ quan đơn vị và đậu không ảnh hưởng đến việc lưu thông thì được phép đậu đỗ. Còn việc đón, trả khách là không đúng và sẽ cho kiểm tra lại” – ông Võ Hoài Nam cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều