Huế: Đội ngũ cán bộ TTDS KHHGĐ làm việc ổn định sau khi sáp nhập vào TTYT

Sau khi sáp nhập vào các Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thị xã trực thuộc Sở Y tế, đội ngũ cán bộ của 9 Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được bố trí vị trí hợp lý, công việc ổn định.
Trung tâm DS - KHHGĐ Hương Thủy trở thành Phòng DS - KHHGĐ thuộc Trung tâm Y tế Hương Thủy.

Nhằm tinh gọn bộ máy, giảm các đầu mối, đáp ứng yêu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân, ngày 10/7/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành Quyết định số 1512/QĐ-UBND để sáp nhập TTDS - KHHGĐ trở thành các phòng dân số trực thuộc TTYT các huyện, thị xã.

Trung tâm Y tế huyện Phú Vang quản lý Phòng DS - KHHGĐ huyện Phú Vang.

Theo đó, từ ngày 25/7, các Trung tâm DS - KHHGĐ bắt đầu triển khai sáp nhập trở thành Phòng DS - KHHGĐ trực thuộc quản lý, điều hành của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã. Đến tháng 9/2018, các phòng DS - KHHGĐ đã đi vào hoạt động, các chế độ chính sách, quyền lợi của đội ngũ cán bộ dân số được đảm bảo, vị trí công việc mỗi người được bố trí hợp lý.

Nguyên giám đốc các Trung tâm DS - KHHGĐ được bổ nhiệm làm Trưởng phòng DS - KHHGĐ trực thuộc các TTYT huyện, thị xã.

Trao đổi với PV ngày 6/9, ông Hoàng Văn Đức – Chánh văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên – Huế thông tin, việc sáp nhập Trung tâm DS-KHHGĐ vào TTYT huyện, thị xã là chủ trương của Đảng và Nhà nước để hướng tới sự đổi mới, hoàn thiện hệ thống tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, hiệu quả và bảo đảm sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ.

“Hiện nay, các phòng DS - KHHGĐ dưới sự quản lý của các TTYT đã hoạt động được một thời gian ngắn, đội ngũ cán bộ dân số đã làm việc ổn định và không gặp khó khăn hay trở ngại gì” - Hoàng Văn Đức cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều