Huế: Giáng chức, chuyển trường nữ hiệu trưởng vi phạm đạo đức nhà giáo

Hà Oai

Sau khi để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý lãnh đạo, Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông (phường An Đông, TP.Huế) đã bị giáng chức và điều chuyển sang trường khác công tác.
Huế: Giáng chức, chuyển trường nữ hiệu trưởng vi phạm đạo đức nhà giáo - ảnh 1
Trường mầm non An Đông (TP.Huế), nơi bà Nguyễn Thị Hồng Thanh làm hiệu trưởng đã xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý.

Ngày 4/5, Lãnh đạo Phòng GDĐT TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông đã bị điều chuyển về trường khác công tác từ ngày 3/5 vì một số sai phạm trong quản lý.

Trước đó, sau khi nhận được kiến nghị của nhiều giáo viên trường Mầm non An Đông (phường An Đông, TP.Huế) về nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của hiệu trưởng, lãnh đạo UBND TP.Huế đã ký quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành để thẩm tra, xác minh. Qua đó, có 5 nội dung kiến nghị của các giáo viên là đúng sự thật.

Đoàn thanh tra của UBND TP.Huế kết luận, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông (phường An Đông, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã có những hành vi vi phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành như vi phạm các điều khoản quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử của nhà trường, xử lý kỷ luật viên chức…

Phòng GD-ĐT TP.Huế chủ trì đã phối hợp với Phòng Nội vụ TP.Huế đã tổ chức kiểm điểm cô Nguyễn Thị Hồng Thanh trước toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường và thông báo đến tất cả các trường Mầm non trực thuộc biết để rút kinh nghiệm.

Xét về năng lực lãnh đạo: Việc quản lý, điều hành chưa linh hoạt của bà Nguyễn Thị Hồng Thanh (Hiệu trưởng trường mầm non An Đông) chưa mềm dẻo, còn nóng vội nên để xảy ra các sự việc đáng tiếc.

Trao đổi với PV, ông Phan Nam – Trưởng phòng GDĐT TP.Huế thông tin, Phòng Nội vụ đã có quyết định điều chuyển cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - xuống làm phó Hiệu trưởng tại trường Mầm non Hương Lưu (phường Vỹ Dạ, TP.Huế) từ ngày 3/5.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet