Huế: Hiệu trưởng "mất tích" vì nợ xuất hiện ở cơ quan công an

Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) không đến trường, rời khỏi nơi cư trú và không liên lạc được sau khi vay tiền của đồng nghiệp là do bị thúc ép trả nợ nên phải tạm lánh mặt.

Trường tiểu học - THCS Dương Hòa, nơi ông Nguyễn Xuân Hợp đang công tác.

Chiều ngày 13/11, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã đến Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) trình bày lý do không đến trường, rời khỏi nơi cư trú và không liên lạc được trong nhiều ngày qua.

Theo ông Sơn, tại cơ quan công an ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã thừa nhận có vay tiền đồng nghiệp, nhờ đồng nghiệp đứng tên vay ngân hàng và vay "tín dụng đen". Do hoàn cảnh khó khăn lại bị các đối tượng thúc ép trả nợ nên ông Nguyễn Xuân Hợp phải tạm lánh mặt.

Trong thời gian vắng mặt, địa phương rộ lên thông tin Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bỏ trốn sau khi vay mượn tiền đồng nghiệp với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Theo ông Đỗ Xuân Giao - Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, việc ông Nguyễn Xuân Hợp mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường là có. Đây là giao dịch dân sự bình thường, có giấy cam kết vay mượn và cơ quan chức năng chưa nhận được đơn tố cáo nào từ phía những người cho hiệu trưởng mượn tiền.

Như Infonet đã đưa tin, sau khi vay tiền của đồng nghiệp ông Nguyễn Xuân Hợp đột nhiên mất tích nhiều ngày và Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Dương Hòa đã tổ chức nắm thông tin làm rõ sự việc. Theo đó, có 13 giáo viên của trường đã cho Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp vay gần 800 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều