Huế: Hưởng ứng chủ trương mặc trang phục dệt Zèng truyền thống đến công sở

Chủ trương vận động mang trang phục truyền thống 1 ngày/1 tuần của UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã được công chức, viên chức, học sinh là người dân tộc thiểu số hưởng ứng thực hiện.
Dệt Zèng của người đồng bào dân tộc Tà Ôi ở huyện A Lưới.

Ngày 16/10, tin từ UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cho biết, chủ trương vận động người lao động là người DTTS mang trang phục truyền thống đến công sở làm việc đã được đông đảo công chức, viên chức, học sinh hưởng ứng thực hiện.

Trong đời sống hiện đại, trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số dần mất chỗ đứng và trước nguy cơ bị mai một. UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã vận động công chức, viên chức, học sinh là người dân tộc thiểu số đồng loạt mang trang phục truyền thống 1 ngày/1 tuần và chủ trương này đã được đông đảo công chức, viên chức, học sinh, người lao động trên địa bàn hưởng ứng thực hiện từ năm 2015 đến nay.

Đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) chủ yếu là trang phục dệt Zèng và nghề dệt Zèng là nghề truyền thống có từ lâu đời của người dân tộc Tà Ôi.

Trong năm 2017, nghề dệt zèng của đồng bào dân tộc A Lưới đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 4036/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều