Huế: Kỷ luật khiển trách Phó Công an xã đánh dân nhập viện

Phó Công an xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị kỷ luật khiển trách sau khi có hành vi đánh dân phải nhập viện.

Ông La Xuân Xáng bị kỷ luật khiển trách.

Chiều 25/1, trao đổi với PV, ông Lê Phú Lượng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông La Xuân Xáng - Phó trưởng Công an xã Lộc Trì về hành vi đánh dân nhập viện.

Theo ông Lê Phú Lượng, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo xã Lộc Trì đã yêu cầu ông La Xuân Xáng đến gia đình xin lỗi người dân, đồng thời khắc phục hậu quả.

“Chúng tôi đã chỉ đạo, làm việc nhiều lần với ông La Xuân Xáng để nhắc nhở và theo dõi, quản lý. Qua đó, ông Xáng đã thể hiện thái độ ăn năn về hành vi của mình”.

Thượng tá Trần Đăng Điền - Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) thông tin, liên quan đến việc Phó công an xã Lộc Trì, đơn vị đã giám định tỉ lệ thương tật của ông Lê Phong là 7%. Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng đã rút đơn tố cáo nên không đủ cơ sở để khởi tố.

Như Infonet đã đưa tin, ông Lê Phong (trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh bị Phó công xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đánh đập gây thương tích phải nhập viện điều trị sau khi đến cơ quan làm việc.

Cụ thể, sau khi nhận được giấy mời của Công an xã, ngày 26/11, ông đến trụ sở xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) gặp với ông La Xuân Xáng - Phó Công an xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để giải quyết đơn tố cáo ông cãi nhau với vợ trước đó. Tại đây, khoảng 8h, ông được mời vào phòng Công xã làm việc và ông đã viết bản tự khai tất cả sự việc nộp cho Công an xã. Tuy nhiên, vụ việc chưa xong nên Công an xã hẹn buổi chiều làm việc tiếp.

Đến hơn 14h ngày 26/11, ông tiếp tục được mời vào làm việc tại phòng Công an xã Lộc Trì. Trong quá trình làm việc, ông Lê Phong bị ông La Xuân Xáng dọa nạt, hành hung bằng dùi cui cao su. Ông Xáng còn bắt ông Lê Phong đặt tay lên bàn và đánh mạnh vào bàn tay trái.

Sau khi làm việc xong và về đến nhà, ông Lê Phong cảm thấy quá đau nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) kiểm tra, bó bột và điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều