Huế: Nghẹt thở cuộc giải cứu 5 người mắc kẹt trong ngôi nhà 2 tầng bị cháy

Hà Oai

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa giải cứu 5 người trong một gia đình đồng thời khống chế thành công đám cháy xảy ra ở một ngôi nhà 2 tầng lúc rạng sáng nay (4/8).
Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp cận, phá cửa chính để khống chế đám cháy.

Chiều 4/8, tin từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng này vừa giải cứu thành công 5 người dân thoát khỏi một đám cháy lớn xảy ra lúc rạng nay.

Theo đó, vào khoảng 1h40 sáng nay (4/8), đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại tầng một của ngôi nhà hai tầng ở số 43A đường An Dương Vương (phường An Cựu, TP.Huế). Bên trong ngôi nhà có 5 người là chủ nhà bà Ng.Th.H. cùng 3 người con và 1 người cháu đang ngủ trên tầng 2. Do không kịp thời phát hiện cháy nên 5 người này bị mắc kẹt, nguy hiểm tính mạng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tức điều động 3 xe cứu hỏa, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận chia ra 2 đội triển khai phá cửa chính (do cửa chính khóa bên trong) khống chế đám cháy. Đồng thời, đội thứ 2 tiếp cận các nạn nhân ở tầng 2 bằng thang chuyên dụng.

Ngay sau đó, toàn bộ 5 nạn nhân đã được chuyển ra khỏi đám cháy an toàn và đám cháy sau đó cũng được khống chế.

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng đám cháy đã thiêu rụi nhiều vật dụng tại tầng 1 cùng một chiếc xe gắn máy và xe đạp điện.

Hiện tại, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet