Huế: Ngư dân câu được cá “khủng” dài 1m cực kỳ quý hiếm

Trong lúc ra khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế câu được một con cá “khủng” quý hiếm.

Con các "khủng" được ngư dân câu được trên biển.

Ngày 4/5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi, trú thôn 2, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vào khoảng 15h ngày 3/5, trong lúc thả lưới câu xuống biển nghi có một con cá to mắc câu. Khi đưa được lên tàu thì phát hiện con cá có kích thước to lớn, hình thù kì lạ, rất quý hiếm.

Theo anh Bình thông tin, con cá nặng 32kg, chiều dài khoảng 1m, bề ngang tầm 50cm,  bản thân anh đã làm nghề đi biển đánh bắt hải sản hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ nhìn thấy con cá to có hình thù kì lạ này.

Vui mừng vì bắt được cá to kỳ lạ nên anh Bình đã cùng các thuyền viên đưa con cá vào đất liền gấp.

Trao đổi nhanh với PV, ông Lê Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã Hải Dương (thị xã Hương Trà) xác nhận, trên địa bàn vừa có một ngư dân ra biển câu được một con cá to. Tuy nhiên, chưa xác minh được là loài cá gì.

Theo một chuyên gia trong ngành thủy sản thông tin, đây có khả năng là con cá mặt trăng và rất ít khi xuất hiện bởi loài cá này nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Con các có màu đen trắng.
Đầu và miệng con cá "khủng"

Được biết, cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes) và vùng sinh sống chủ yếu ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều