Huế: Ngư dân câu được cá lạ nặng 3kg, dài 60cm, nghi sủ vàng quý hiếm

Một ngư dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế vừa câu được một con cá nặng 3kg có màu vàng óng trên vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
Con cá nghi là sủ vàng quý hiếm được ngư dân câu được.

Sáng ngày 10/10, người dân xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) xôn xao việc một ngư dân vừa câu được cá sủ vàng trên biển.

Chủ nhân câu được con cá nghi là sủ vàng là anh Huỳnh Quý (27 tuổi, trú thôn Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo anh Quý thông tin, vào khoảng 3h cùng ngày, anh đang thả câu trên vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) thì bất ngờ có một con cá mắc câu, khi kéo lưới câu lên anh phát hiện một con cá lạ có màu vàng óng. Sau đó, anh gỡ câu và đem về nhà để vào bể kính nuôi.

"Con cá có trọng lượng 3kg, dài khoảng 60cm và vùng lưng có màu vàng óng, vi có màu đỏ và tham khảo qua nhiều kênh thông tin khác nhau thì cho kết quả là có đặc điểm giống hệt cá sủ vàng", anh Quý cho biết thêm.

Trao đổi với PV, PGS.TS Võ Văn Phú - Bộ môn Tài nguyên & Sinh vật môi trường (Khoa Sinh học, trường đại học Khoa học Huế) thông tin, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá sủ vàng là loài loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, bóng bơi của loài cá này thường được dùng trong công nghệ y học.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều