Huế: Nhặt được điện thoại cùng tiền, nhóm học sinh tìm trả người đánh rơi

Trên đường đi học về, nhóm học sinh trường THCS Trần Phú (TP Huế) nhặt được chiếc điện thoạt cùng tiền mặt để sau lưng ốp điện thoạt và mang đến cơ quan công an trình báo, trao trả.

Hai em học sinh đại diện trao trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 6/11, Trung tá Lâm Quốc Đạt - Phó trưởng Công an phường Phước Vĩnh (TP Huế) cho biết, cơ quan vừa hoàn tất thủ tục trao trả tài sản cho một người dân rơi mất điện thoạt được các em học sinh nhặt và trình báo.

Theo đó, vào khoảng 15h cùng ngày, nhóm học sinh trường THCS Trần Phú (TP Huế) trên đường đi học về nhặt được 1 chiếc ĐTDĐ đắt tiền và phía sau lưng điện thoại có 1 triệu đồng tại ngõ 23/131 Trần Phú (phường Phước Vĩnh, TP Huế).

Sau đó, nhóm học sinh trường THCS Trần Phú (TP Huế) mang tài sản nhặt được đến Cơ quan Công an phường Phước Vĩnh (TP Huế) trình báo giao nộp.

Qua xác minh, Công an phường Phước Vĩnh (TP Huế) xác định số tài sản là của chị Mai Thị Mỹ Phương (trú phường Phước Vĩnh, TP Huế) và lập tức liên hệ, tiến hành các thủ tục trao trả lại tài sản cho chị Mai Thị Mỹ Phương.

Theo chị Mai Thị Mỹ Phương, do sơ suất trên đường nên đã làm rơi chiếc ĐTDĐ cùng số tiền nhưng rất may được các em học sinh không tham nhặt được và trao trả lại.

Cũng theo Trung tá Lâm Quốc Đạt, hành động cao đẹp của các em học sinh rất đáng được biểu dương, khen ngợi và mong các em phát huy đức tính tốt nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều