Huế: Nhiều tuyến đường bị ngập, lũ sông Bồ có khả năng vượt lịch sử năm 1999

Hà Oai

Mưa lớn kéo dài nên nhiều địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế có nguy cơ xuất hiện lũ lớn trên các sông, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng.
Nước ngập trên đường Kim Long (TP.Huế).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 12 và nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên nhiều địa phương ở tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa rất to trên diện rộng, nhiều nơi bị ngập úng, xuất hiện lũ trên các sông.

Cụ thể, trong 24h qua, nhiều khu vực có mưa rất to, nhiều nơi ở vùng núi mưa đặc biệt to và lượng mưa tại vùng đồng bằng phổ biến 170-250mm, vùng núi 500-650mm, có nơi cao hơn như Bạch Mã 1304mm.

Theo BCH PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 5/11, mực nước trên sông Hương tại Kim Long 3,63m trên báo động 3 là 0,13m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,98m trên báo động 3 là 0,48m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60,19m trên báo động 1 là 1,19m; sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,25m; sông Truồi tại Cầu Truồi 3,55m.

Theo dự báo, đến trưa và chiều nay (05/11) lũ trên các sông ở tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục lên nhanh và ở mức rất cao, trên sông Hương cao hơn nhiều mức báo động. Đặc biệt, trên sông Bồ khả năng vượt lịch sử năm 1999, các sông suối nhỏ nước tiếp tục dâng cao.

Tại khu vực TP.Huế, mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến phố như Bà Triệu, Lê Quy Đôn, Nguyễn Lộ Trạch, Lê Hồng Phong, Hùng Vương… bị ngập từ 0,5-0,7m. Trến tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị xã Hương Thủy và cầu Hai (huyện Phú Lộc) bị ngập sâu 0,4 - 0,5m khiến cho giao thông QL 1A bị ách tắc trong nhiều giờ nên lực lượng Phòng CSGT đã rất vất vả để điều tiết, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông qua các khu vực bị ngập.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận tại Thừa Thiên Huế:

Nước ngập trên đường Hải Triều (TP.Huế).

Nước sông Hương dâng cao trên đường Kim Long.
Đoạn gần bến xe phía Nam Huế (TP.Huế).
Khu phố Tây (TP.Huế) lênh đênh nước.

 

Lực lượng CSGT điều tiết giao thông tại cầu vượt phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy).
Nước ngập trên QL1A đoạn qua xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc).
Nước sông Hương dâng cao tại cầu Gia Hội.
Công viên Thương Bạc ngập tràn nước.
Lực lượng CSGT đang điều tiết giao thông trên QL1A đoạn qua huyện Phú Lộc.
Nước trên đường Hùng Vương (TP.Huế).
Nước sông Hương tràn qua Đập Đá (TP.Huế).
Đi qua lũ trên tuyến QL1A (huyện Phú Lộc).
Nước ngập rất sâu tại huyện Phú Lộc.
CSGT cùng người dân hỗ trợ xe buýt đi qua vùng ngập.
Đường vào trường tiểu học số 1 Lộc Trì
Nhiều phương tiện bị ách tắc trên tuyến QL1A đoạn qua huyện Phú Lộc.
CSGT hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông đi qua vùng ngập úng tại Thừa Thiên Huế.

BCH PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đưa ra cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi của các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc và ngập lụt sâu các vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, TP.Huế và cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet