Huế: Những ‘chiến sỹ’ thầm lặng mang lại sự bình yên trong bệnh viện

Hàng chục nhân viên bảo vệ túc trực, tuần tra ngày đêm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Trung ương Huế.

Hằng ngày ở bệnh viện Trung ương Huế có hàng nghìn lượt người ra vào cùng nhiều bệnh nhân, người nhà lưu trú qua đêm nên cũng không thể tránh khỏi việc kẻ xấu xâm nhập trộm cắp, lừa lấy tài sản… gây ảnh hưởng, mất an ninh trật tự trong bệnh viện.

Nhằm hạn chế những vụ việc không tốt xảy ra, lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế luôn luôn chỉ đạo Phòng bảo vệ kiên quyết đấu tranh để đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm, đem lại sự bình yên trong bệnh viện.

Theo đó, trong khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ nhưng hơn 40 nhân viên bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế chia làm nhiều ca vẫn phải thức đêm rảo bước đi lại túc trực tuần tra 24/24 ở các khu vực hành lang, nhà chờ, khuôn viên, phòng bệnh… để đảm bảo an ninh cho bệnh nhân cũng như người nhà được an toàn.

Nhân viên bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế trực đêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Bình - Phó trưởng phòng Bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong năm 2017, tình hình an ninh trật tự trong bệnh viện luôn được đảm bảo. Ngoài hòa giải một số sự việc mâu thuẫn giữa người nhà bệnh nhân thì không có vụ án hay sự việc lớn xảy ra. Ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bệnh viện, cuối năm 2017 đầu năm 2018 phòng bảo vệ còn phối hợp với Công an TP.Huế, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế xử lý tình trạng liên quan đến trật tự an toàn giao thông khu vực xung quanh bệnh viện.

“Lực lượng bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế còn tuyên truyền, thường xuyên hướng dẫn người dân đi lại bằng các phương tiện của các nhà xe chính thống để không chỉ đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân” - ông Bình chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hải Bình, khu vực bệnh viện thường xuyên có lượng người ra vào đông, nhiều bệnh nhân lưu trú và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nên công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) rất được Ban Giám đốc bệnh viện quan tâm nên tất cả các khu vực, phòng ban trong bệnh viện đều được trang bị đầy đủ hệ thống PCCC. Bên cạnh đó, để phục vụ tốt hơn cho người dân, phòng bảo vệ bệnh viện đã công khai số điện thoại đường dây nóng của lực lượng nhằm giải quyết nhanh nhất những phán ánh về an ninh trật tự từ người nhà bệnh nhân.

Nhiều khen thưởng của các cấp chính quyền và ngành cho các nhân viên bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế.
Bệnh viện Trung ương Huế luôn luôn đảm bảo an ninh trật tự.
Nhân viên bảo vệ đang hướng dẫn giao thông bên trong bệnh viện.

Được biết, ngoài bằng khen về các hoạt động dân quân tự vệ của Bộ trưởng Bộ Y tế, trong năm 2017, nhiều cá nhân của phòng bảo vệ bệnh viện Trung ương Huế còn nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trong phong trào đảm bảo an ninh Tổ quốc. Đó là sự đóng góp thầm lặng về công tác an ninh trật tự của đội ngũ nhân viên túc trực bảo vệ sự bình yên cho bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều