Huế: Nộp hàng chục triệu đồng đổi GPLX Pet, dân “dài cổ” chờ cả năm vẫn chưa có

Nhiều người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nộp hồ sơ và tiền cho công an xã để đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ giấy bìa sang vật liệu Pet đã hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa được nhận.

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ cùng 200 nghìn đồng để cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ giấy bìa sang vật liệu Pet cho công an xã nhưng hàng trăm người dân ở xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vẫn chưa nhận được GPLX bằng vật liệu Pet dù đã nộp tiền và hồ sơ hơn 1 năm nay.

Cụ thể, thực hiện chủ trương của ngành GTVT, UBND xã Phong Mỹ đã thông báo cho người dân trên địa bàn có nhu cầu đổi GPLX với hồ sơ là bản phoo tô GPLX mô tô (cũ), CMND, ảnh và 200 nghìn đồng.

Danh sách do trưởng thôn Lưu Hiền Hòa cung cấp cho PV.

Theo đó, trưởng thôn của các thôn trong xã Phong Mỹ là người trực tiếp thu tiền của người dân và nộp lên cho Công an xã với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, người dân đã nộp từ cuối năm 2016 đến nay nhưng vẫn chưa được nhận GPLX và cũng chưa nhận được tiền trả lại nếu không làm được GPLX như bản Hạ Long 9 trường hợp, thôn Lưu Hiền Hòa 79 trưởng hợp, thôn Phước Thọ còn 24 trường hợp/73 hồ sơ…

Ông Lê Tây – Thôn trưởng thôn Phước Thọ (xã Phong Mỹ) cho biết, sau khi có thông báo, thôn đã thu gần 80 hồ sơ và thu từ người dân có nhu cầu đổi là 200 nghìn đồng/1 hồ sơ  nộp lên cho Trưởng Công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền). Nhưng đến nay, một nửa vẫn chưa được nhận và công an xã cho biết là chưa làm kịp, “khi người dân lên hỏi nhiều lần thì tôi cũng không biết trả lời như thế nào vì thời gian kéo dài hơn 1 năm nay và chỉ biết động viên người dân là chờ”.

Trưởng thôn Phước Thọ trao đổi với PV về sự việc.

"Thôn Lưu Hiền Hòa đã thu 79 hồ sơ cùng 200 nghìn đồng/1 hồ sơ nộp lên cho công an xã nhưng vẫn chưa được nhận trường hợp nào, trong các cuộc họp, tôi cũng đã có ý kiến lên UBND xã về vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Khi người dân chưa có GPLX mới, họ có đến hỏi thì tôi bảo xuống hỏi ông Quý, trưởng công an xã Phong Mỹ, người trực tiếp thu tiền từ các thôn" - ông Ngô Văn Vinh – Thôn trưởng thôn Lưu Hiền Hòa (xã Phong Mỹ) chia sẻ.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Ngô Thanh Quý – Trưởng Công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền) cho biết, thực hiện chủ trương cấp đổi GPLX mới thời điểm 2016 và 2017 thông qua tuyến bưu điện huyện Phong Điền. Sau khi thu tiền từ các thôn, ông Quý đã nộp cho bưu điện Phong Điền số tiền 50 triệu đồng cùng khoảng 340 bộ hồ sơ để làm lệ phí thay đổi GPLX và đến nay mới chỉ có 96 trường hợp được nhận GPLX mới.

“Thời điểm ấy, người phụ trách việc thay đổi GPLX ở bưu điện là ông Nguyễn Văn Quý, nhân viên bưu điện huyện Phong Điền. Sau khi tiếp nhận thắc mắc của người dân về việc chờ đợi lâu ngày mà vẫn không có GPLX mới, tôi đã gọi điện cho ông Quý thì ông này giải thích do máy chủ của bưu điện bị lỗi không kết nối được với Sở Giao thông vận tải để đóng tiền và nộp hồ sơ. Giờ tôi không biết nói thế nào cho người dân hiểu” - Trưởng công an xã Phong Mỹ chia sẻ.

Tuy nhiên, khi PV yêu cầu ông Nguyễn Thanh Quý cung cấp bằng chứng là phiếu thu hoặc các giấy tờ liên quan về việc nộp tiền cho Bưu điện huyện Phong Điền thì vị này không đáp ứng được.

"Do lúc nộp tiền đã lâu nên giấy tờ giờ cũng đã thất lạc" - ông Quý giải thích.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều