Huế: Thả 2 con chim bồ nông quý hiếm về môi trường tự nhiên

Hai con chim bồ nông chân xám đã được thả về với môi trường tự nhiên sau khi bay đến khu vực đầm Cầu Hai kiếm ăn và bị ngư dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bắt được.

2 con chim bồ nông chân xám đã được thả về tự nhiên.

Ngày 11/1, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp các với cơ quan ban ngành liên quan thả 2 cá thể bồ nông chân xám mà ngư dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) bắt được trên đầm Cầu Hai về với tự nhiên.

Theo Phòng TN&MT huyện Phú Lộc, vào khoảng 8h ngày 9/1, 2 con chim bồ nông chân xám quý hiếm bị ngư dân đi đánh cá bắt được đã được cơ quan chức năng phối hợp với người dân đưa đến khu vực đầm phá Cầu Hai (thuộc thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cách khu vực dân cư khoảng 1,5km thả về với tự nhiên.

“Xem qua 2 con chim thì lãnh đạo Sở TN&MT xác định là loài bồ nông chân xám quý hiếm. Sau đó, Sở TN&MT ghi lại hình ảnh và gửi ra Viện nghiên cứu Sinh thái và Tài nguyên sinh vật ở Hà Nội kiểm tra, xem qua hình ảnh thì các cán bộ của Viện nghiên cứu Sinh thái và Tài nguyên sinh vật ở Hà Nội đã nhanh chóng bay vào Huế để tiến hành giải cứu 2 con chim quý hiếm nói trên” – Một cán bộ Phòng TN&MT huyện Phú Lộc thông tin.

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 6/1, người dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) liên tục bắt được những con chim lạ với hình thể cao lớn khác thường. Những con chim này xuống đầm phá Cầu Hai tìm kiếm thức ăn là cá, tôm... bị vướng lưới và bị bắt. Trước sự việc xuất hiện chim lạ, người dân đã trình báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, theo dõi.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều