Huế: Thả cá thể rùa quý hiếm nặng 18kg về môi trường tự nhiên

Trong lúc đi làm, một người dân ở tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện một cá thể rùa quý hiếm nặng 18kg rồi phối hợp với cơ quan chức năng thả về lại môi trường tự nhiên.

Cá thể rùa quý hiếm được ông Huỳnh Ngọc Nữ phát hiện trong hồ nuôi thủy sản.

Ngày 27/3, tin từ Chi cục Thủy sản Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa mới phối hợp với chính quyền địa phương và người dân thả cá thể rùa nặng 18kg về với môi trường tự nhiên.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 26/3, trong lúc đi làm tại hồ nuôi thủy sản ở khu vực sông Nước Ngọt, ông Huỳnh Ngọc Ngữ (trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phát hiện một cá thể rùa ở trong hồ của gia đình. Sau khi đưa lên bờ và biết loài rùa quý hiếm nên ông Huỳnh Ngọc Nữ trình báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến kiểm tra và xác định thuộc loài Vích là bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas có thân dài 60 cm, chiều rộng mai 45cm, cân nặng 18 kg, mai hình oval, màu nâu, vân gạch, thể trạng tốt. Sau đó, phối hợp với chính quyền UBND xã Lộc Thủy và gia đình ông Huỳnh Ngọc Ngữ tiến hành thả cá thể rùa quý về biển.

Cá thể rùa kể trên là loài rùa biển quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam, cấp độ Nguy cấp (EN) cần được bảo tồn.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều