Huế: Thưởng nóng trưởng CA xã vụ “can anh trai đánh vợ, em bị anh đâm chết”

Hà Oai

Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến biểu dương, khen thưởng ông Võ Thành Cương - Trưởng CAX Hương Hòa (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế) , người bị thương trong vụ “can anh trai đánh vợ, em bị anh đâm chết”.
Huế: Thưởng nóng trưởng CA xã vụ “can anh trai đánh vợ, em bị anh đâm chết” - ảnh 1
Đại tá Đặng Ngọc Sơn trao khen thưởng cho trưởng Công an xã Hương Hòa.

Ngày 24/5, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kịp thời đến biểu dương, động viên cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Nam Đông, đồng thời trực tiếp đến bệnh viện huyện thăm, tặng giấy khen và thưởng 2 triệu đồng cho ông Võ Thành Cương - Trưởng Công an xã Hương Hòa (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế), người bị thương khi khống chế, bắt giữ đối tượng có hành vi giết người Đoàn Văn Lòn.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã biểu dương tinh thần dũng cảm, gan dạ, cương quyết truy bắt đối tượng đến cùng của ông Cương và cũng mong rằng CBCS, Công an các đơn vị, địa phương cần phải phát huy, nhân rộng nhiều gương điển hình như đồng chí Cương trong trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và cán bộ Công an xã bị thương khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, như báo Infonet đã đưa tin, ngày 22/5, do mâu thuẫn vợ chồng nên Đoàn Văn Lòn (49 tuổi, trú tại thôn 8, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) đã chửi bới và đuổi vợ con ra khỏi nhà.

16h cùng ngày, đối tượng Lòn đi mua bia về uống và tiếp tục chửi bới. Đến 20h thì anh Đoàn Văn Ch. (47 tuổi) là em trai ruột của Lòn sang nhà anh Lòn can ngăn.

Tại đây, cả 2 anh em đã xảy ra mâu thuẫn nên Lòn đã vào nhà cúp điện và chửi bới, phá tài sản trong gia đình. Anh Ch. thấy vậy tiếp tục vào can ngăn, Lòn liền chạy đi lấy dao và đâm 1 nhát trúng vào ngực anh Ch. gây trọng thương và tử vong sau đó.

Huế: Thưởng nóng trưởng CA xã vụ “can anh trai đánh vợ, em bị anh đâm chết” - ảnh 2
Đối tượng Đoàn Văn Lòn tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nam Đông đã cử lực lượng xuống hiện trường bắt giữ đối tượng, tuy nhiên đối tượng rất manh động, liều lĩnh chống trả và cố thủ trong nhà.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Nam Đông đã báo cáo vụ việc lên ban Giám đốc và phối hợp phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế để giải quyết.

Đến khoảng 2h30 ngày 23/5, khi các lực lượng áp sát vây bắt thì đối tượng phá cửa xông ra ngoài hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, các mũi trinh sát nhanh chóng ập vào khống chế đối tượng.

Trong quá trình vây bắt, vật lộn với đối tượng, ông Võ Thành Cương - Trưởng Công an xã Hương Hòa bị thương nhưng ông Cương vẫn kiên quyết phối hợp với đồng đội bắt giữ bắt giữ bằng được đối tượng gây án.

Tại cơ quan điều tra, Đoàn Văn Lòn bước đầu khai nhận hành vi gây án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet