Huế: Triển khai công tác đưa lao động Nam Đông đi làm việc ở nước ngoài

Trong thời gian tới, người lao động huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) sẽ được hỗ trợ tiếp cận với thị trường lao động nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (ảnh: Thuathienhue.gov.vn).

Vừa qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Theo kết quả điều tra dân số đến cuối năm 2017, nguồn lao động nằm trong độ tuổi từ 15-60 trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có khoảng 16.300 người, chiếm hơn 59% dân số toàn huyện. Trong đó người tham gia hoạt động kinh tế trong độ tuổi từ 20-34 chiếm 38%.

Theo thống kê tại hội nghị, từ trước đến nay trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) mới có 119 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó chỉ có 26 lao động có hợp đồng. Đây là con số khá khiêm tốn so với nguồn lao động của địa phương bởi nhiều nguyên nhân như hiện nay trên địa bàn huyện Nam Đông không có cộng tác viên xuất khẩu lao động, chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động khá cao trong khi đời sống của người dân còn khá nhiều khó khăn…

Để người lao động trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường lao động nước ngoài, trong thời gian tới huyện Nam Đông cần sớm được hỗ trợ xây dựng đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, xây dựng và đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công tác viên cơ sở…

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều