Huế: Trường học vùng núi sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội hóa giáo dục

Chuẩn bị vào năm học mới 2018 - 2019, trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa giáo dục vào việc duy tu, đầu tư cơ sở vật chất, cảnh quan.
Đường vào trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa được lát gạch mới.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019, trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã vận dụng nguồn chi thường xuyên và nguồn kinh phí từ các cấp hỗ trợ để lát gạch sân trường, mở rộng đường đi nội bộ, tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm thiết bị phục vụ năm học mới với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng.

Đặc biệt, năm học mới 2018 – 2019 thầy và trò trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa phối hợp với CLB Lửa Xanh và CLB Màu xanh thanh niên (Trường Cao đẳng Sư phạm Huế) đến tình nguyện để cắt tóc miễn phí, trao quà cho học sinh đặc biệt khó khăn, vẽ trang trí lớp và vẽ tranh sinh động về các trò chơi dân gian… trên tường. Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường còn vận động và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh cho 20 “khúc gỗ” tràm làm ghế băng dài, bập bênh, xích đu cho các em vui chơi.

Đơn vị đến tình nguyện vẽ tranh tặng các em học sinh.
Những bức tranh được các em học sinh yêu thích.

Ngoài ra, thầy cô Trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa vận dụng có hiệu quả Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ban hành ngày 22/11/2011 của Bộ GD&ĐT “mỗi lớp một công trình việc làm vào đầu năm học mới”. Sau đó, cha mẹ học sinh vui vẻ tự nguyện đóng góp quét sơn mới bàn ghế toàn bộ 13 lớp học với kinh phí trên 100.000 đồng/lớp mà phụ huynh tự thu, tự chi và tự quản lý.

Niềm vui của một em học sinh khi có bàn ghế được sơn mới.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa chia sẻ người dân trong vùng còn nhiều khó khăn nên trong các hoạt động, chúng tôi không vận động cha mẹ học sinh đóng góp kinh phí.

“Sau khi biết được thầy cô chuẩn bị sơn toàn bộ bàn ghế, phụ huynh học sinh đã đến hỗ trợ sơn giúp và tự nguyện bỏ kinh phí nên đây cũng là thuận lợi của nhà trường trong năm học 2018 – 2019", thầy Nguyễn Xuân Hợp nói.

Năm học 2018 - 2019, Trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa đón mới hơn 200 học sinh.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều