Huế: Vườn hoa cải bị giới trẻ chụp ảnh dẫm nát, người dân lo canh giữ

Trước vẻ đẹp của hoa cải nở vàng cuối mùa, nhiều bạn trẻ ở Thừa Thiên – Huế đã đến tham quan, ngắm hoa, chụp ảnh, tuy nhiên vì mải tạo dáng chụp ảnh nên nhiều bạn trẻ không để ý đến những luống hoa đã bị dẫm nát khiến người dân bức xúc.

Những ngày đầu tháng 3 là thời điểm những vườn rau cải của người dân phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trồng để lấy giống và đang trong thời kỳ nở hoa vàng rực rỡ kín khắp cánh đồng.

Trước vẻ đẹp của hoa cải vàng nở nên đã thu hút nhiều bạn trẻ là những học sinh, sinh viên ở Thừa Thiên – Huế đến tham quan, ngắm hoa và chụp ảnh nhằm lưu lại những bức ảnh đẹp bên những luống hoa cải vàng.

Tuy nhiên, việc các bạn trẻ đi vào bên trong hoặc giữa các luống rau để có những bức ảnh đẹp đã vô tình dẫm nát các luống rau của người dân.

Nhiều bạn trẻ chỉ mải tạo dáng để chụp ảnh cùng hoa cải vàng mà không để ý nhiều luống hoa đã bị chính mình dẫm nát 

Theo người dân phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), những luống rau cải đã và đang trong thời kỳ nở hoa vàng của họ trồng để lấy giống cho vụ sau. Thấy vườn cải ra hoa đẹp, nhiều bạn trẻ đã vào vườn chụp ảnh, tuy nhiên điều đáng nói là nhiều người vô ý dẫm nát cả luống cải… 

Từ khi phát hiện vườn cải bị người chụp ảnh dẫm nát hỏng thì người dân đã ra vườn canh hoa cải, không cho ai đến chụp ảnh kẻo cả vườn hỏng hết thì vụ sau sẽ không có giống để gieo trồng tiếp.

“Những thanh niên trẻ đến chụp ảnh, khi  bước vào trong luống cải đã dẫm lên rau, thậm chí còn bẻ cành, rồi làm vòng hoa đội lên đầu để chụp mà không biết chúng tôi phải mất công chăm sóc từng ngày để cây ra hoa và có giống tốt cho vụ sau”, một người có vườn cải ở làng La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) bức xúc nói.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận tại vườn cải của phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà).

Những luống hoa cải vàng thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.
Tuy nhiên, khi vào chụp ảnh, nhiều bạn trẻ không những không giữ gìn vườn rau mà còn bị các bạn bẻ cành, nhổ cây
Nhiều chỗ bị dẫm khiến khóm cải tan nát.
Nhiều cây rau nở vàng bị đổ ngang dọc do người chụp ảnh giẫm phải.
Cả luống cải bị đè bẹp dúm.
Nhiều cây rau cải đã nở hoa vàng buộc phải nhổ vứt.
Người dân trồng rau bức xúc ra ngoài vườn canh, cấm không cho chụp ảnh.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều