Hugo Chavez đã về nước sau điều trị ung thư

PHAN SƯƠNG

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã về đến nhà riêng ở Caracas sau 10 ngày điều trị y tế ở Cuba.
Hugo Chavez đã về nước sau điều trị ung thư - ảnh 1

Đài truyền hình quốc gia Venezuela đã đưa hình ảnh của ông Chavez tại sân bay Caracas sáng hôm thứ Sáu và bước xuống khá chậm rãi từ phi cơ riêng dành cho tổng thống.

Ông được chăm sóc cẩn thận bởi các thành viên Nội các, bao gồm cả Phó Tổng thống Nicolas Maduro.

Tổng thống Hugo Chavez tới Cuba trong đêm 27/11 sau khi công bố kế hoạch điều trị ung thu tại Havana. Nhà lãnh đạo Venezuela đã dành nhiều thời gian trong 18 tháng qua để chống lại căn bệnh ung thư của mình. Vài tháng trước, ông từng công bố là mình đã thoát khỏi bệnh ung thư.

Ông Hugo Chavez từng phải trải qua một chương trình điều trị y tế hồi giữa năm ở Cuba và trở về trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng 11 vừa qua. Ông đã tiếp tục tái đắc cử chức vụ tổng thống năm nay với một chiến thắng vang dội mặc dù vẫn tạo ra làn sóng lo ngại về sức khỏe của mình trong lòng người dân.

Hugo Chavez, người lên làm tổng thống Venezuela từ năm 1998, đưa nước này trở thành quốc gia Châu Mỹ duy nhất đi theo con đường chủ nghĩa xã hội. Ông từng tái đắc cử tổng thống các năm 2000, 2006  và một lần nữa tái đắc cử trong năm nay, tiếp tục kéo dài thời gian tại vị của mình thêm 6 năm nữa. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet