Hướng dẫn sử dụng Tik Tok, ứng dụng nhập vai hát nhép đang gây cơn sốt

Cách tải Tik Tok và sử dụng app Tik Tok để quay những video đẹp, ảnh đẹp vịt hóa thiên nga, những video hát nhép như ca sĩ...

Bài viết sẽ hướng dẫn qua những bước sử dụng Tik Tok cơ bản, từ việc khai phá kho clip của những người dùng khác cho đến tự quay clip của chính mình.

Hiện nay giới trẻ đang có phong trào sử dụng Tik Tok, ứng dụng làm clip ngắn "tự sướng" nơi người dùng được truyền cảm hứng bằng âm nhạc. Bất kể là nhảy, múa, phong cách tự do hay biểu diễn tài năng, người dùng được khuyến khích để cho trí tưởng tượng bay cao bay xa và mặc sức thể hiện cá tính của mình trong clip.

Tik Tok có một kho thư viện lớn về các bài nhạc và các hiệu ứng âm thanh để người dùng lựa chọn nhập vai. Ví dụ hiện nay người dùng rất ưu thích quay Tik Tok với bài "Count on me", còn hiệu ứng âm thanh có thể là một đoạn hài Hoài Linh. Hơn nữa ứng dụng cũng có tính năng nhận diện khuôn mặt để bắt được các biểu cảm và từ đó có thể chế thêm sticker cho thêm phần thú vị.

Trước đây người dùng smartphone từng lên cơn sốt với ứng dụng cũng khá tương tự là Dubsmash. Nhưng nay đang là thời của Tik Tok và chắc hẳn mỗi ứng dụng mới đều có những cái hay cần khám phá. Dưới đây ICTnews sẽ hướng dẫn qua những bước sử dụng Tik Tok cơ bản, từ việc khai phá kho clip của những người dùng khác cho đến tự quay clip của chính mình.

Hướng dẫn sử dụng Tik Tok, cách quay Tik Tok

Trước hết để trải nghiệm Tik Tok chúng ta tải về ứng dụng này, cho nền tảng iOS ở đây và cho Android ở đây.

Sau đó ngay khi vào ứng dụng, chúng ta sẽ có thể lướt lên hoặc xuống để xem ngay những clip chọn lọc của cộng đồng người dùng Tik Tok. Hãy bấm nhanh 2 lần vào màn hình để thả tim.

Và cũng ở trong màn hình chính, sẽ có các lựa chọn hành động khác nhau. Tất nhiên việc thiết yếu đầu tiên chúng ta nên làm là đăng nhập...

Sau đó ngay khi vào ứng dụng, chúng ta sẽ có thể lướt lên hoặc xuống để xem ngay những clip chọn lọc của cộng đồng người dùng Tik Tok. Hãy bấm nhanh 2 lần vào màn hình để thả tim (hoặc bấm biểu tượng 1). Tất nhiên việc thiết yếu đầu tiên chúng ta nên làm là bấm vào mục đăng nhập để sau này còn Follow người khác (nút 2) hoặc bình luận (3) hoặc chia sẻ (4)...

Khi đăng nhập chúng ta có các lựa chọn đăng nhập bằng các tài khoản như Facebook, Instagram hay Google+.

Và khi đăng nhập bằng Facebook chúng ta cần phê duyệt một vài quyền truy cập thông tin tài khoản Facebook.

Sau khi đăng nhập xong chúng ta có thể vào trang Tik Tok cá nhân của bất kỳ ai để Follow, bằng cách bấm biểu tượng số 2 như hình trên, hoặc vuốt từ phải qua trái.

Mục Follow phía trên sẽ là nơi chúng ta cập nhật clip mới nhất của những ai chúng ta đã Follow.

Trong khi đó phần New sẽ là nơi chúng ta cập nhật những clip mới nhất.

Khi chuyển sang mục 2, đây là sẽ nơi chúng ta khai phá kho clip của cộng đồng người dùng Tik Tok theo từng chủ đề và trào lưu.

Khi chuyển sang mục 2, đây là sẽ nơi chúng ta khai phá kho clip của cộng đồng người dùng Tik Tok theo từng chủ đề và trào lưu.

Ở mục chính biểu tượng dấu + là nơi chúng ta làm clip. Ở đó chúng ta có thể bấm Record để quay luôn, hoặc chọn một bài hát, một hiệu ứng để nhập vai. Hơn nữa trước khi nhập vai chúng ta có thể xem một vài clip nhập vai tương tự của người khác từng làm.

Ở mục chính biểu tượng dấu + là nơi chúng ta làm clip. Ở đó chúng ta có thể bấm nút Record phía trên để quay luôn, hoặc chọn một bài hát, một hiệu ứng để nhập vai trong danh mục phía dưới.

Khi quay clip Tik Tok thì tất nhiên chúng ta nên cấp một số quyền về camera và mic cho ứng dụng.
Hoặc chúng ta nhập vai luôn (bấm nút 7), hoặc trước khi nhập vai chúng ta có thể xem một vài clip nhập vai tương tự của người khác từng làm (bấm biểu tượng 8).

TIN LIÊN QUAN
Anh Hào (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều