Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bom, mìn: Nhiều hoạt động thiết thực

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4/4), Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cho người dân về sự nguy hiểm của bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh về Ngày thế giới phòng chống bom, mìn.

Sáng 24/3, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Trung tâm hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp tổ chức các hoạt động với chủ đề "Vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn".

Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4/4), thu hút hơn 1.000 người tham gia gồm lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tổ chức chính trị xã hội.

Các đại biểu tham dự cùng hàng trăm người đã tham dự mít tinh, diễu hành trên nhiều tuyến phố truyền đi thông điệp "Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh".

Bên cạnh đó, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn” hay "Tìm hiểu kiến thức về bom mìn, vật nổ và cách phòng tránh” đã thu hút đông đảo các đại biểu, người dân và các em học sinh sôi nổi tham gia.

Rất nhiều học sinh tuổi từ 8 - 15 tuổi tham gia cuộc thi vẽ tranh "Vì cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn”.

Các hoạt động trên nằm trong hợp phần Giáo dục nguy cơ bom mìn của Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (KV-MAP).

Dự án được triển khai trên 4 hợp phần và khảo sát, rà phá bom mìn; hỗ trợ nạn nhân quản lý thông tin và giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn.

Hoạt động này giúp người dân nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh; từ đó góp phần giảm thiểu số lượng tai nạn do bom mìn, vật nổ gây ra. 

Sắp tới, VNMAC tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự tại tỉnh Bình Định. Được biết, 2 tỉnh Quảng Bình và Bình Định là địa bàn theo ước tính có tới 30-40% diện tích đất bị ô nhiễm bom mìn và vật nổ sau chiến tranh.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều