Hút thuốc vào buổi sáng độc hại nhất

Sử dụng thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây lên ung thư phổi và một số loại ung thư khác. Ngoài nicotine gây bệnh ung thư ở người , trong thuốc lá còn có mặt của rất nhiều các chất độc hại

Hút lúc nào độc nhất

Những người có thói quen hút thuốc ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và các loại ung thư vùng đầu cổ cao hơn so với những người thường hút vào thời điểm muộn trong ngày.

Theo nhà khoa học Joshua Muscat đến từ Đại Học Y Penn State, Hershey cùng với các đồng sự của mình đã tiến hành một nghiên cứu về việc hút thuốc lá vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đầu cổ, ung thư phổi hay không?

Nhà khoa học Muscat cho biết rằng “ những người có thói quen hút thuốc lá vào thời điểm này có lượng nicotine và cả những độc tố từ những thuốc lá khác đi vào trong cơ thể cao hơn bình thường, chính vì vậy mà họ dễ bị nghiện hơn so với những người hút thuốc lá sau đó thời gian đó khoảng nửa giờ hoặc muộn hơn”

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát được tiến hành trên khoảng 4.755 bệnh nhân ung thư phổi đều là những người hút thuốc lá bình thường cho thấy kết quả rằng: so với những người có thói quen hút thuốc lá say khi ngủ dậy khoảng 60 phút hoặc hơn thì những người sử dụng thuốc lá trong vòng từ 30 phút đến một giờ sau khi tỉnh giấc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn gấp 1,31 lần. Tỷ lệ này sẽ tăng lên với những đối tượng hút thuốc lá trong vòng nửa tiếng sau khi thức dậy là 1,79 lần.

Trong một cuộc khảo sát về ung thư đầu và cổ của các nhà khoa học cũng được đã được tiến hành trên 1.055 trường hợp mắc ung thư đầu và cổ và 785 bệnh nhân ung thư đều có tiền sử hút thuốc là đã cho thấy rằng: so với những nhóm người có thói quen hút thuốc lá sau 60 phút khi thức dậy thì nhữg người sử dụng thuốc trong vòng từ 31 phút tới 60 phút khi tỉnh dậy sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vùng đầu và cổ cao hơn gấp 1,42 lần.

Khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây nên một số bệnh ung thư nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Việc hạn chế hoặc nói không với thuốc lá là một giải pháp tối ưu nhất để phòng ngừa các căn bệnh quái ác này và mang lại một lối sống lành mạnh.

Những chất cực độc trong thuốc lá 

Benzen

Đây là một loại hóa chất thường có mặt trong các sản phẩm như thuốc trừ sâu và xăng. Tuy nhiên, benzen lại có ảnh hưởng nhiều nhất tới sức khỏe con nguời thông quá việc sử dụng thuốc lá, đây cũng là một hóa chất có mặt trong khói thuốc lá gây ra bệnh ung thư.

Toluene

Toluene là một chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp, nhưng bên cạnh đó nó cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Đây là một chất độc có thể ảnh hưởng để tim, thận, hệ thống sinh sản và hệ miễn dịch của cơ thể.

Formaldehyde

Đây là một chất hóa học có tác dụng định hình tế bào. Formaldehyde là một trong những chất gây sự phát triển tế bào ung thư có trong khói thuốc lá, chất này gây kích thích mũi cổ họng và mắt.

Vinyl clorua

Được sử dụng trong các bộ lọc thuốc lá, đây cũng là một chất gây hại cho sức khỏe cơ thể nguời vì nó có cơ chế hoạt động như một chất gây ung thư mạnh .

Amoniac

Hợp chất amoniac là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm sạch. Nó cũng có mặt trong thuốc lá với công dụng là làm tăng tác dụng của nicotine và các chất độc hại khác. Amoniac sẽ làm suy kiệt thể chất của con người

Cadmiun

Đây là một kim loại độc hại thường được sử dụng trong các loại pin, đồng thời nó cũng là một chất độc tồn tại trong thuốc lá, gây những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người

Asen

Asen là một hóa chất độc hại giữ một vị trí rất quan trọng trong khói thuốc lá, asen trong thuốc lá gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. nguyên nhân là do asen được xuất phát từ việc asen có chưa trong các sản phẩm thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp trồng thuốc lá.

Hydro cyanua

Trong thời Thế Chiến thư II , chất này đã được sử dụng để giết người trong các phòng hơi ngạt của Đức. và bây giờ chúng ta đang hấp thụ chất độc này mỗi khi hút thuốc lá.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều