Hủy chiếu trận Việt Nam – Thái Lan tại đường Nguyễn Huệ vì chi phí bản quyền quá cao

Thông tin trên được CLB TP.HCM xác nhận chiều 4/9. Đơn vị này cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ TP.HCM vì tình huống phát sinh ngoài dự kiến này.

Người hâm mộ xem một trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại đường Nguyễn Huệ.

Ngày 2/9 CLB TP.HCM cho biết, sẽ lắp 5 màn hình LED cỡ lớn tại đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) để chiếu trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tuy nhiên, chiều 4/9 đại diện CLB này cho biết, sự kiện này đã không thể diễn ra như dự kiến ban đầu. Lý do là đơn vị sở hữu bản quyền vòng loại World Cup 2022 (Next Media) yêu cầu đóng chi phí bản quyền quá cao, vì vậy hai bên không thể thống nhất được chi phí do đó dẫn tới phải dừng việc trình chiếu phục vụ khán giả.

Trước thông báo này nhiều cổ động viên bóng đá tại TP.HCM tỏ ra thất vọng. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho biết họ không bất ngờ vì cho rằng, Next Media là đơn vị bỏ tiền sở hữu bản quyền tại Việt Nam nên yêu cầu của họ cũng là... chính đáng.

Trước đó Next Media khẳng định, đơn vị này sẽ kiểm soát nghiêm ngặt việc livestream “lậu” trên các nền tảng mạng xã hội và tổ chức trình chiếu trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại các địa điểm công cộng… với mục đích thương mại mà không được cấp phép từ đơn vị này.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều