Hủy quyết định "bán" chợ Bỉm Sơn sau 15 ngày bãi thị

Chợ Bỉm Sơn đã mở cửa kinh doanh trở lại từ hôm nay (8-2) và không bị bán cho Tổng Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc. Đây là kết quả của 15 ngày bãi thị của hơn 700 hộ tiểu thương kinh doanh tại đây.

Hủy quyết định "bán" chợ Bỉm Sơn sau 15 ngày bãi thị

Chợ Bỉm Sơn đã mở cửa kinh doanh trở lại từ hôm nay (8-2) và không bị bán cho Tổng Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc. Đây là kết quả của 15 ngày bãi thị của hơn 700 hộ tiểu thương kinh doanh tại đây.

> Thanh Hóa: 700 tiểu thương tiếp tục phản đối xây chợ mới

> Thanh Hóa: Hơn 700 tiểu thương tập trung phản đối xây chợ mới

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet ngày 8/2, bà Hoàng Thị Lân (50 tuổi), chủ quầy kinh doanh số A2, trú tại khu phố 3, phường Ngọc Trạo, Bỉm Sơn, Thanh Hóa cho biết, sáng ngày 6/2, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ Bỉm Sơn đã kéo nhau về trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND tỉnh gửi Quyết định cho UBND thị xã Bỉm Sơn phải chấm dứt hợp đồng bán chợ Bỉm Sơn cho Công ty Đông Bắc.

Hủy quyết định bán chợ Bỉm Sơn sau 15 ngày bãi thị

Quyết định hủy xây chợ Bỉm Sơn mới

“Tiếp nhận ý kiến của các tiểu thương, chiều ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định gửi UBND thị xã Bỉm Sơn về việc Hủy bỏ Quyết định số 3037/QD – UBND ngày 22/12/2011 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn về việc bàn giao chợ Bỉm Sơn cho Tổng Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc tiếp nhận, đầu tư, kinh doanh và quản lý”, bà Lân vui mừng nói.

Sau 15 ngày (từ ngày 1 – 15 Tết Nhâm Thìn) hơn 700 tiểu thương buôn bán ở chợ Bỉm Sơn đồng loạt bãi thị, tụ tập ở cổng chợ để phản đối về việc UBND thị xã Bỉm Sơn cho Tổng công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc thuê lại trong 50 năm để đầu tư xây dựng chợ mới nhưng không thông báo rõ ràng cho người dân, từ ngày 8 - 2 việc buôn bán ở chợ Bỉm Sơn đã được hoạt động trở lại.

Ông Tống Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho hay: Thị xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các hộ tiểu thương kinh doanh ở chợ Bỉm Sơn hiểu rõ quyền, lợi ích và trách nhiệm của mình trong quá trình chuyển đổi mô hình quản lý chợ. Việc đầu tư xây dựng chợ Bỉm Sơn mới sẽ được triển khai từng bước, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo lợi ích giữa các tiểu thương và nhà đầu tư xây dựng chợ này.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin từ sáng mùng 1 đến 15 Tết Nhâm Thìn, hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ Bỉm Sơn đã tụ tập tại cổng chợ, thậm chí có tiểu thương còn đem chăn màn ra ngủ tại cổng chợ để phản đối việc UBND thị xã đã cho doanh nghiệp thuê lại mặt bằng chợ nhưng không họp dân, thông báo về việc này.

Bà Lân cho biết: nguyện vọng của hơn 700 tiểu thương buôn bán tại chợ Bỉm Sơn đều không đồng ý cho UBND thị xã “bán” chợ cho Công ty Đông Bắc. Yêu cầu thị xã trả lại số tiền dân mua ki ốt, đóng góp từ 1991 đến nay và tính lãi theo ngân hàng. Đề nghị công khai số tiền “bán” chợ cho Công ty Đông Bắc cụ thể là bao nhiêu. Đề nghị Ban quản lý chợ mở cổng chợ để cho bà con vào chợ mở hàng, quán bán hàng.

Trước đó, đêm ngày 26/1 khi biết tin Công ty Đông Bắc chuẩn bị động thổ khởi công xây dựng chợ, hàng nghìn người dân kinh doanh tại chợ đã đến phản đối, ngăn cản không cho công ty Đông Bắc tiến hành khởi công xây dựng.

Xuân Hải

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet