Huyện Cai Lậy (Tiền Giang): Tích cực chăm lo cho hộ nghèo

Năm 2017, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo động lực để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Với vai trò nòng cốt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Cai Lậy phối hợp các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" đến các tầng lớp nhân dân, vận động cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo hỗ trợ xây dựng nhà ở, tặng quà, phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo... Đồng thời, nhân rộng những mô hình hỗ trợ hộ nghèo vượt khó, gương điển hình đóng góp xây dựng nguồn quỹ để cuộc vận động ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Với sự nỗ lực của UBMTTQ các cấp, năm 2017, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ trên 4,1 tỷ đồng vào nguồn Quỹ vì người nghèo. Nhiều cá nhân đã đồng hành cùng Ban Vận động Quỹ vì người nghèo trong các hoạt động nghĩa tình, nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Năm 2017, kết quả cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" ở huyện Cai Lậy đã đáp ứng mục tiêu hỗ trợ thiết thực cho hộ nghèo, cận nghèo và nhân lên những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Ban Vận động Quỹ vì người nghèo các cấp thực hiện tốt vai trò cầu nối để các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đồng hành cùng hộ nghèo vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống. Bình xét cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Cai Lậy giảm còn 3,2%, hộ cận nghèo 3,67%.

 

T.H
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều