Huyện Dầu Tiếng tăng cường phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Các buổi tuyên truyền này giúp các em nhận thức được hậu quả cũng như tác hại của tệ nạn xã hội đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy được tinh thần cũng như trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Học sinh trường THPT Phan Bội Châu bày tỏ quyết tâm không để các loại tệ nạn xâm nhập vào môi trường học đường. Ảnh: Tạ Phú

Sáng 9/10/2017, tại trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường năm học 2017-2018.

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Bùi Công Khải - Chi cục phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, UBND xã Minh Hòa, cùng Ban Giám hiệu và toàn thể học sinh trường THPT Phan Bội Châu.

Tại buổi tuyên truyền, ông Bùi Công Khải và báo cáo viên của Công an huyện đã phổ biến những nội dung nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh về tác hại của tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm và căn bệnh HIV/AIDS. Cũng trong buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về cách thức nhận biết và phòng chống các hình thức tội phạm như trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản...

Nằm trong chương trình này, vào ngày 30/10, một buổi tuyên truyền với nội dung như trên đã được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau khi nghe giải thích về các loại tệ nạn và cách phòng chống, các em học sinh tham gia biểu diễn các tiểu phẩm, tổ chức đố vui về chủ đề phòng chống tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, ký cam kết giữa các chi đội, phát biểu hứa quyết tâm ngăn chặn tệ nạn xã hội trong học đường.

Các buổi tuyên truyền trên giúp các em nhận thức được hậu quả cũng như tác hại của tệ nạn xã hội đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy được tinh thần cũng như trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia công tác phòng, chống các loại tệ nạn này.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều