Huyện Đông Anh quy hoạch thành quận vào năm 2020

Huyện Đông Anh (Hà Nội) đặt mục tiêu hoàn thành quy hoạch lên quận vào năm 2020. Theo đó, huyện sẽ chuyển đổi 1930 ha đất nông nghiệp dọc đường Võ Nguyên Giáp để triển khai các dự án lớn của Thành phố.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 20/11.

Ông Nguyễn Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, với phương châm tập trung, chủ động, quyết liệt, sâu sát và đổi mới trong chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cùng sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân nên kinh tế-xã hội của huyện thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Theo đó, một số kết quả nổi bật quận đã đạt được như: Kinh tế tăng trưởng ở mức cao (10,6%), nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội trong năm 2018 vượt so với kế hoạch TP giao. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến rõ nét nhất là trong cải cách bộ máy và siết chặt kỷ cương hành chính. Đã đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành phát huy được ý chí của người lãnh đạo, tập thể thành viên UBND, rõ trách nhiệm người đứng đầu, trách nhiệm của từng cá nhân. Điều hành công việc theo hướng khoa học, đảm bảo 5 rõ: Rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ kết quả.

Công tác quản lý quy hoạch được tăng cường. Đối với quy hoạch các điểm dân cư nông thôn, UBND huyện đã và đang phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc để thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Tại Thông báo kết luận số 1109/TB-UBND ngày 5-11-2018, Chủ tịch UBND TP giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn UBND huyện Đông Anh lập quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 điểm dân cư phát triển đô thị trên địa bàn toàn huyện xong trong năm 2019.

Về công tác bảo vệ môi trường, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, UBND huyện đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức xử lý rơm rạ sau canh tác tại xã Thuỵ Lâm với diện tích 100ha. Đồng thời tiến hành tập huấn cho các hộ gia đình, triển khai các biện pháp để xử lý rơm rạ, không đốt rơm rạ từ đó từng bước giảm thiểu ô nhiễm môi trường. UBND huyện tiếp tục giai cho Phòng Kinh tế xây dựng kế hoạch xử lý triệt để rơm rạ sau thu hoạch, phấn đấu trở thành “huyện không đốt rơm rạ” trong năm 2019 theo chỉ đạo của TP.

Năm 2019 với mục tiêu huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển trên tất cả các lĩnh vực theo Đề án Đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận và Đề án thành phần đã được các cấp phê duyệt, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện theo hướng thành quận giai đoạn 2018-2023 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên theo Phó Chủ tịch huyện, địa phương này đặt mục tiêu hoàn thành quy hoạch lên quận vào năm 2020.

Ông Linh cũng cho biết thêm, huyện cũng tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên canh, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; tiếp tục tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy hoạch, mở rộng quy mô sản xuất các loại cây trồng chuyên canh có giá trị kinh tế cao như các loại rau an toàn, hoa, cây cảnh, lúa chất lượng cao… Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Đẩy mạnh phát triển thương mại gắn với tăng cường quản lý chặt chẽ.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều