Huyện Đông Hưng, Thái Bình tích cực phòng chống tác hại thuốc lá

Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá huyện Đông Hưng, Thái Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện có kết quả mô hình không khói thuốc.
Ảnh minh hoạ 

Thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, hàng trăm cán bộ, công chức đã bỏ hút thuốc hoặc giảm lượng thuốc hút, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp.

Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện Đông Hưng đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và duy trì phong trào thi đua không khói thuốc tại các cơ quan, đơn vị, trường học; chỉ đạo tổ chức xây dựng mô hình bệnh viện, trạm y tế không khói thuốc. Tổ chức kiểm tra, giám sát liên ngành về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 100% đơn vị y tế, 30% đơn vị của ngành Giáo dục.

Phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thôn; tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên, học sinh các trường THCS…; mở rộng đối tượng tập huấn cho cả lực lượng công an và phụ nữ. Cung cấp tài liệu truyền thông, tranh, áp phích có nội dung cấm hút thuốc lá, biển báo cấm hút thuốc lá cho các đơn vị. Từng cơ quan, đơn vị cũng có nhiều giải pháp hữu hiệu để hạn chế tác hại của thuốc lá.

Các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, tổ dân phố cũng đã tích cực vào cuộc với các giải pháp cụ thể, bước đầu tạo chuyển biến trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn cho 100% trường THCS trên địa bàn, 100% trường học đã tổ chức truyền thông về tác hại của thuốc lá vào giờ chào cờ đầu tuần và tổ chức cho giáo viên, học sinh ký cam kết không hút thuốc lá; các trường làm tốt việc tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh đến trường không được hút thuốc. Phòng Văn hóa Thông tin huyện phát hàng nghìn đĩa, tờ rơi, pa nô, áp phích có nội dung liên quan đến thuốc lá và biển cấm hút thuốc lá tới tận các thôn, làng; đưa nội dung cấm hút thuốc lá vào tiêu chí bình xét gia đình, dòng họ, khu dân cư, đơn vị văn hóa. 

K.N

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều